Tổng hợp Giúp Fix Lỗi 0Xc0000142 Ok, Giúp Fix Lối 0Xc0000142 Auto Cad

Phân tích Giúp Fix Lỗi 0Xc0000142 Ok, Giúp Fix Lối 0Xc0000142 Auto Cad là chủ đề trong content bây giờ của blog Vũ Đế. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Xin chào các bạn! Và tiếp theo chúng ta cùng quay trở lại với chuyên mục chia sẻ thủ thuật máy tính. Và trong bài viết này mình xin được chia sẻ với các bạn cách để fix lỗi 0xc0000142 trên máy tính. Đây là một trong những lỗi mà chúng ta cũng thường xuyên gặp khi sử dụng máy tính.

Đang xem: Fix lỗi 0xc0000142

Với lỗi này, chúng ta sẽ bắt gặp phải khi máy tính thông báo lỗi. Với dòng thông báo như sau: “the application was unable to start correctly (0xc0000142)”. Có thể nói đây là một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp khi sử dụng một chương trình nào đó. Nhất là các chương trình cần đến các file dữ liệu .dll lớn. Như các phần mềm AutoCad, photoshop….

Và để tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này cũng như cách khắc phục. Thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu. Và khám phá về lỗi “the application was unable to start correctly (0xc0000142)” này nhé.

Nội dung chính bài viết

Cách khắc phục lỗi 0xc0000142 đơn giản nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi 0xc0000142

Như mình đã nói ở trên thì đối với lỗi này, chúng ta thường thấy xuất hiện khi chạy các phần mềm. Như các phần mềm, ứng dụng như Autocad, photoshop… Đây là những phần mềm cần đến số lượng các tệp tin dữ liêu dạng .dll. Do đó, nếu như máy tính của chúng ta bị lỗi các tệp tin .dll này. Thì sẽ xuất hiện thông báo lỗi “the application was unable to start correctly (0xc0000142)” ngay trên màn hình.

Gợi ý cho bạn!

*

Do đó nguyên nhân chính gây ra lỗi 0xc0000142 này. Đó chính là các tệp tin dữ liệu .dll của chúng ta trên máy tính bị hỏng. Vì thế khi khởi động các ứng dụng, phần mềm này. Sẽ yêu cầu các tệp tin này khởi động để có thể chạy chương trình. Nhưng vì lý do các tệp tin này bị hỏng, hay mất. Nên máy tính sẽ thông báo cho chúng ta lỗi 0xc0000142. Vậy làm thế nào để khắc phục và sử lỗi 0xc0000142 này. Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Cách khắc phục lỗi 0xc0000142 đơn giản nhất

Đối với lỗi này, chúng ta cũng có nhiều cách khác nhau để sửa, fix lỗi này. Với lỗi này cũng có thể do trong quá trình cài đặt phần mềm, các phần mềm không tương thích cũng có thể dẫn tới lỗi này. Vì thế các bạn cũng không nên chủ quan bỏ qua nguyên nhân này nhé!

Và để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và triệt để. Thì dưới đây, au3d.vn Blog xin chia sẻ với các bạn các cách để khắc phục. Các bạn có thể thực hiện theo một trong những cách sau đây để tiến hành sửa lỗi 0xc0000142 này nhé!

Cách 1: Sửa các tệp tin hỏng trên máy tính

Cách đầu tiên chúng ta nên sử dụng đó chính là sửa các tệp tin dữ liệu .dll bị hỏng trên máy tính chúng ta. Với các này, các bạn có thể sử dụng một phần mềm bên thứ 3. Sau đó tiến hành sử dụng phần mềm để tự động sửa lỗi các tệp tin dữ liệu của chúng ta trên máy tính.

*

Với phương pháp này, các bạn có thể tải và sử dụng phần mềm có tên là Reimage Plus. Đây là phần mềm giúp chúng ta có thể dễ dàng sửa các tệp tin bị lỗi một cách nhanh chóng nhất. Các bạn có thể download và sử dụng phần mềm này ngay link dưới đây:

*

Cách 2: Khởi động lại máy tính

Và cách thử 2 mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là thử khởi động lại máy tính. Nếu máy tính của bạn hiển thị thông báo lỗi “the application was unable to start correctly (0xc0000142)”. Thì bạn cũng có thể thử cách khởi động lại máy tính của mình xem sao.

Nếu sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình nhưng vẫn không được. Các bạn cũng có thể tận dụng chức năng Scan Now của Windows. Bằng cách vào hộp thoại Run và thực hiện gõ lệnh sfc/scannow. Để yêu cầu máy tính thực hiện việc kiểm tra và sửa lỗi tự động nhé.

Cách 3: Gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt

Như đã nói ở trên thì nguyên nhân gây ra lỗi (0xc0000142) này cũng có thể do xụng đột phần mềm. Vì vậy bạn cũng có thể khắc phục lỗi này bằng cách gỡ bỏ ứng dụng, phần mềm bạn vừa cài đặt máy tính để kiểm tra.

Để thực hiện cách này, các bạn tiến hành vào Control panel sau đó chọn vào mục Uninstall.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Ivern Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Ivern Rừng

Tiếp theo chọn phần mềm ứng dụng của bạn vừa mới cài đặt. Và chọn Uninstall để thực hiện gỡ bỏ nhé!

*

Sau khi gỡ bỏ các bạn tiến hành khởi động lại máy tính để kiểm tra. Xem đã hết lỗi (0xc0000142) trên máy tính của mình chưa nhé!

Cách 4: Chạy trong chế độ Compatibility Mode

Và cách cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Đó chính là chạy trong chế độ Compatibility Mode trên máy tính của chúng ta. Với chế độ này, chúng ta còn có cách gọi khác đó là chệ độ chạy tương thích.

Nếu như bạn sử dụng chế độ Compatibility Mode này. Sẽ có lợi rất nhiều cho bạn vì nó sẽ tự động khắc phục lỗi, sự cố do người dùng tạo ra trên máy tính. Đây là một trong những cách khá phục tạp, vì thế để sử dụng cách này, các bạn thực hiện theo các bước sau đây!

Bước 1 : Click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng bạn đang bị lỗi chọn Properties

Bước 2 : Nhấn vào Compatibility và chọn Run compatibility troubleshooter như hình minh họa bên dưới.

*

Bước 3 : Ở bước tiếp theo, bạn được đưa đến một cửa sổ như hình minh họa bên dưới. Nhấn chọn Try recommended settings.

*

Click chọn tiếp vào Test program như hình dưới đây.

*

Bước 4 : Nếu fix lỗi thành công thì bạn chỉ cần đóng lại và sử dụng. Nếu không khắc phục được bạn tiến hành khi ứng dụng đã được đóng, nhấp vào Next.

*

Bước 5 : Tiếp theo sau khi hiển thị ra một cửa sổ mới. Các bạn tiến hành chọn tiếp vào mục Yes, save these settings for this program if the program ran successfully. Tiếp theo sau đó các bạn nhấn vào Cancel. (Trong trường hợp nếu không thấy chạy chương trình và làm lại)

Bước 6 : Ở bước này bạn nhấn vào chọn tiếp Run this program in compatibility mode for win 7,8 hay 10 mà bạn đang dùng từ danh sách thả.

Bước 7 : Kiểm tra Run this program as an administrator. Sau khi hoàn thành nhấn OK là xong.

Cách 5: Khắc phục bằng tools Regedit.exe

Và cách cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là tận dụng tools trên máy tính của chúng ta. Đó chính là tools Regedit.exe trên máy tính của chúng ta luôn.

Xem thêm: 官网首页 – Tải Fifa Online 3 29

Để thực hiện bằng cách này, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Các bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó tiến hành gỗ lệnh regedit.exe như sau:

*

Bước 2: Các bạn đi tới đường dẫn sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Windows .

Nhấp đúp vào HKEY_LOCAL_MACHINE (từ khung bên trái)Nhấp đúp vào “Software” (từ khung bên trái)Nhấp đúp vào “Microsoft” (từ khung bên trái)Nhấp đúp vào “Windows NT” (từ khung bên trái)Nhấp đúp vào CurrentVersion (từ khung bên trái)Nhấp “Windows” (từ khung bên trái)

*

Bây giờ kích đúp vào “LoadAppInit_Dll” (từ khung bên phải)Thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành 0Nhấp “Ok”.Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn

Và bây giờ các bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện không nhé!

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ với các bạn 4 cách để có thể khắc phục được lỗi “the application was unable to start correctly (0xc0000142)” một cách nhanh chóng. Hi vọng với một chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn có thể sử dung máy tính của mình một cách mượt mà và không lỗi. Chúc các bạn thành công!