Tổng hợp Fix Lỗi D3Dcompiler_43.Dll, Cách Sửa Lỗi D3Dcompiler_43

Chia sẻ Fix Lỗi D3Dcompiler_43.Dll, Cách Sửa Lỗi D3Dcompiler_43 là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Mỗi khi khởi chạy trò chơi hay ứng dụng nào đó, người dùng thường bắt gặp lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found. Điều này khiến nhiều người khó chịu vì không biết nó xuất phát từ nguyên nhân nào cũng như không biết cách xử lý sự cố ra sao. Nếu bạn đang ổ trong tình trạng này, hãy cùng au3d.vn tìm hiểu tìm lời đáp sau bài viết này nhé.

Đang xem: Fix lỗi d3dcompiler_43.dll

Nguyên nhân lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found

*

Thông báo lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found

Trong hầu hết các trò chơi chạy trên hệ điều hành Windows cũng như các chương trình đồ họa như: AutoDesk 3ds Max, MonoGame và các thiết bị khác thường sử dụng DirectX. Và, lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found xuất hiện trong quá trình tải những phần mềm nên dĩ nhiên lỗi kỹ thuật này cũng có liên quan đến DirectX. Thông báo tình trạng lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found như sau:

D3dcompiler_43.DLL Not Found.The file d3dcompiler_43.dll is missing.File d3dcompiler_43.dll not found D3dcompiler_43.dll not found.Hoặc Reinstalling might help fix this.

Cách sửa lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found

Cách 1: Sửa lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found bằng cách cài lại thư viện DirectX

Như đã xác định từ đầu, lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found có liên quan đến DirectX. Vậy nên, để khắc phục sự cố kỹ thuật này, người cần tải DirectX về máy tính.

Bước 1: Download file DirectX.Bước 2: Cho khởi động DirectX bàng cú đúp chuột rồi chọn RUNBước 3: Chọn lệnh I accept the agreement, rồi Next, Next, Finish để hoàn tất thao tác cài đặt. Sau đó, người dùng hãy cài lại game hoặc ứng dụng đã báo lỗi này lần nữa để kiểm tra xem có còn xuất hiện lỗi này tiếp tục không. Nếu còn, hãy tiếp tục cách 2 nhé.

Cách 2: Tải file D3dcompiler_43.dll để sửa lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found

Bước 1: Tải file D3dcompiler_43.dll về máy. Vì hiện nay, Windows có phiên bản 32bit và 64 bit, nên bước này, người dùng cần chú ý về phiên bản cài đặt sao cho tương thích với hệ điều hành máy tính khi tải.Bước 2: Copy file D3dcompiler_43.dll tới đường dẫn riêng :C:WindowsSystem32 (Dùng cho hệ điều hành Windows 32bit)C:WindowsSysWOW64 (Dành cho hệ điều hành Windows 64bit)

Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng cần tải lại trò chơi hoặc ứng dụng lần nữa để chắc chắn lỗi đã được khắc phục. Nếu lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found vẫn tồn tại, hãy khởi động lại máy tính để cập nhật phần mềm đã tải.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Áo Online Miễn Phí Bạn Nên Thử, Thiết Kế Áo Online

Cách 3: Sửa lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found bằng phương pháp thủ công

Phương pháp khắc phục sự cố D3dcompiler_43.dll Not Found theo cách thủ công thường áp dụng cho phiên bản Microsoft Windows riêng biệt. Tuy nhiên, phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu cho Win XP, Win 7, Win Vista. Các bước thực hiện được nêu cụ thể như sau:

Đối với Windows 7 hoặc Windows 10

Bước 1: Cho một đĩa CD/DVD có chúa game vào ổ đĩa của máy tính.Bước 2: Nhấn vào biểu tượng của Windows trên màn hình hoặc bàn phím. Sau đó chọn mục Document.Bước 3: Chọn mục Computer.Bước 4: Chọn rồi sau đó nhấp vào ổ đĩa CD/DVD.Bước 5: Chọn thư mục: CD Drive: DirectX9Bước 6: Chọn đúp vào Apr2005_d3dcompiler_43_x86.cab rồi bấm chuột phải vào d3dx9_25.dll. Sau đó bấm sao. Điều người dùng cần lưu ý ở bước này là tiệp Apr2005_d3dcompiler_43_x64.cab x64 được dùng theo phiên bản Microsoft Windows của máy tính.Bước 7: Vào Ổ đĩa: Program FilesMicrosoft Games ên trò chơi. Tại đây, người dùng cần nhấp chuột phải vào thư mục chứa game tương ứng với các trò chơi được cài đặt trên máy tính. Sau đó bấm chọn paste.

Lưu ý Ở đường dẫn này, ổ đĩa là ổ đĩa có trò chơi được cài đặt và tên trò chơi chính là game mà người dùng muốn khắc phục sự cố

Tất nhiên quá trình thao tác thủ công này nhiều khi làm người dùng có chút nhầm lẫn và sai sót. Vì thế, hãy kiểm tra lại lần nữa. Trong trường hợp người dùng đã cài đặt nhiều trò chơi trên máy tính, chỉ cần lặp lại hai bước 7 và 8 là được.

Đối với Windows XP

Bước 1: Cho đĩa CD/DVD có chứa trò chơi vào ổ đĩa CD/DVD của máy tính.Bước 2: Chọn Start, trỏ chuột vào chương trình rồi bấm Windows Explorer.Bước 3: Định vị rồi chọn thư mục sau: CD Drive: DirectX9.Bước 4: Bấm đúp vào Apr2005_d3dcompiler_43_x86.cab, nhấn chuột phải vào d3dcompiler_43. Sau đó bấm copy.Mách nhỏ vói người dùng tệp Apr2005_d3dcompiler_43_x64.cab x64 được đạt theo phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows.Bước 5: Chọn Ổ đĩa: Program FilesMicrosoft Games ên trò chơi.Cần lưu ý, đường dẫn này cho chúng ta biết ổ đĩa là nơi chứa trò chơi được cài đặt, còn tên trò chơi chính là trò chơi đang cần sửa lỗi.Bước 6: Click chuột phải vào thư mục trò chơi tương ứng với các trò chơi được cài đặt trên máy tính, rồi dán.

Với nhiều game thủ, trên máy tính sẽ có nhiều trò chơi cùng lúc tồn tại. Vậy nên, trong trường hợp này, người dùng chỉ cần lặp lại các bước 5 và 6 mà thôi.

Xem thêm: Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Tinker (By Hotboy067), Cách Chơi Tinker Dota 2

Sự xuất hiện của lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found đa phần không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống vận hành của máy tính mà chỉ mang tính cục bộ. Vì thế, nếu gặp tình trạng này, người dùng không cần quá lo lắng. Bởi vì chúng ta. đã có những giải pháp hiệu quả rồi. Hy vọng bạn sẽ thành công trong quá trình sua lỗi D3dcompiler_43.dll Not Found sau khi thực hiện đầy đủ các bước chỉ dẫn của au3d.vn.