Tổng hợp Cách Fix Lỗi Sim Ghép Sim Iphone Lock Mới Nhất 2021 Fix Iccid Tự Động

Tìm hiểu Cách Fix Lỗi Sim Ghép Sim Iphone Lock Mới Nhất 2021 Fix Iccid Tự Động là ý tưởng trong bài viết hiện tại của blog Vũ Đế. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Một số người dùng iPhone để tiết kiệm chi phí đã lựa chọn sử dụng dụng iPhone Lock phiên bản khóa mạng giá rẻ hơn thay vì iPhone bản quốc tế. Tuy nhiên, iPhone Lock tại Việt Nam có một hạn chế “chí mạng” chính là phải sử dụng sim ghép. Để hạn chế tình trạng lỗi và khắc phục hạn chế này, người dùng hãy tham khảo ngay những cách fix lỗi sim ghép hiệu quả dưới đây.

Đang xem: Ghép sim iphone lock mới nhất 2021 fix iccid tự động

Sim ghép 4G là gì?

*

Sim ghép được cấu thành từ các bản vi mạch có tác dụng vô hiệu hóa khóa mạng

Đi kèm những thiết bị iPhone Lock yêu cầu cần sử dụng sim ghép thì mới có thể sử dụng được các nhà mạng di động tại Việt Nam. Xét về bản chất, sim ghép được cấu thành từ các bản vi mạch có tác dụng vô hiệu hóa hay đánh lừa tính năng khóa mạng của các nhà mạng di động khác với nhà mạng tại quốc gia phát hành thiết bị iPhone Lock đó. Một trong những lý do chính khiến nhiều người chọn mua iPhone Lock chính là giá thành rẻ và khi đó sim ghép sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho người dùng. 

Tuy nhiên do tính chất không chính thức nên sim ghép đôi khi sẽ xảy ra lỗi ảnh hưởng đến quá trình sử dụng iPhone. Vậy làm cách nào để fix lỗi sim ghép? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong phần tiếp theo nhé!

Lý do gây lỗi sim ghép trên iPhone là gì?

Lỗi sim ghép trên iPhone Lock không nhận có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như sau:

Sim ghép bị đặt lệch, gắn chưa chưa khớp chính xác hoặc bị lệch vị trí gắn sim do va đập trong quá trình sử dụng thiết bị.Sim ghép không hoạt động do bị lỗi.Do lỗi phần mềm trên điện thoại iPhone Lock.Điện thoại bị hư hỏng phần cứng do chịu va đập, rơi vỡ trong quá trình sử dụng.Do hãng Apple đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật và tiến hành sửa lỗi, ngăn chặn việc sử dụng sim ghép. 

*

Lỗi sim ghép trên iPhone Lock không nhận

Cách kắc phục fix lỗi sim ghép trên iPhone

Để có thể khắc phục lỗi sim ghép trên iPhone, người dùng có thể áp dụng một trong những cách hướng dẫn dưới đây

Cách 1: Kiểm tra lại vị trí gắn sim

Trước khi tiến hành sửa lỗi sim ghép 4G người dùng cần kiểm tra lại vị trí lắp sim đã chính xác chưa. Đôi khi do người dùng lắp sai vị trí sim hoặc bị lỏng sim cũng khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. 

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần tháo sim ra kiểm tra và lắp lại là được. Cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng một sim ghép khác lắp vào cùng một thiết bị iPhone Lock để kiểm tra lỗi do máy hay do sim ghép của bạn đã bị hỏng. 

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone

Lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép có thể phát sinh do thiết bị của bạn đã bị lỗi phần mềm do cài đặt phần mềm lạ gây xung đột hoặc do thiết bị đã sử dụng quá lâu. Với lỗi này bạn có thể kiểm tra và khắc phục bằng cách khởi động lại iPhone để reset lại toàn bộ hệ thống, giúp khắc phục lỗi để máy hoạt động ổn định hơn. Đồng thời cách này cũng giúp sửa lỗi một số phần mềm trên iPhone. 

*

Khởi động lại iPhone để reset lại toàn bộ hệ thống

Cách 3: Kích hoạt chế độ máy bay

Một trong những cách sửa lỗi sim ghép mà không nhiều người dùng iPhone biết được chính là kích hoạt chế độ máy bay. Việc bật chế độ máy bay sẽ giúp bạn ngắt nhanh tất cả những kết nối mạng di động đang kết nối trên thiết bị, gồm dữ liệu di động 3G/4G, wifi. Cách làm này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không nhận sim ghép trên iPhone Lock.

Để bật chế độ máy bay, người dùng hãy sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone rồi mở chế độ máy bay. Sau đó đợi khoảng 3-5 phút thì tắt chế độ máy bay đi và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Cách 4: Thử cài đặt lại mạng di động

Nếu lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép phát sinh do lỗi mạng di động thì bạn hãy tiến hành cài đặt lại mạng theo các bước sau: 

Bước 1: Mở mục Cài đặt (Settings) trên iPhone Lock.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 3: Chọn mục Đặt lại (Reset).

Xem thêm: Tai Game Mobile Legends Bang Bang Hack And Cheats, Mobile Legends Hack 2021

Bước 4: Chọn tiếp mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

*

Tiến hành Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Bước 5: Xác nhận tiến hành Đặt lại cài đặt mạng và đợi quá trình cài đặt kết thúc hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé. 

Cách 5: Sử dụng mã IMSI

Bước 1: Lắp sim thường và sim ghép trên iPhone Lock cùng lúc.

Bước 2: Đợi màn hình điện thoại iPhone Lock hiển thị trạng thái Active thì nhấn nút Home 2 lần để đi tới màn hình gọi điện khẩn cấp.

Bước 3: Nhập dãy mã *5005*7672*Mã IMSI# và nhấn phím gọi.

Bước 4: Tiến hành khởi động lại điện thoại iPhone Lock.

Xem thêm: Cách Chơi Animal 4D Tạo Con Vật 4D Trên Điện Thoại, Cách Dùng Animal 4D Cho Bé Chơi Thỏa Thích 2019

Với dòng mã IMSI, người dùng có thể lựa chọn một trong số các mã phổ biến khác bao gồm :

Trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa fix lỗi sim ghép thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị hư hỏng phần cứng ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận sim. Nếu chẳng may bạn gặp tình trạng này thì hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành hay sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục kịp thời.