Tổng hợp Các Lỗi Thường Gặp Trong Gta 5 Và Cách Fix Lỗi, Hướng Dẫn Fix Lỗi Social Club Gta 5

Tìm hiểu Các Lỗi Thường Gặp Trong Gta 5 Và Cách Fix Lỗi, Hướng Dẫn Fix Lỗi Social Club Gta 5 là conpect trong content hiện tại của blog Vũ Đế. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

1 Lỗi Social Club GTA 5 – Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục nhanh nhất3 Lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync

Lỗi GTA 5 luôn là vấn đề khiến nhiều người chơi “đau đầu”. Mặc dù là một tựa game sinh tồn đình đám, nhưng GTA 5 cũng thường xuyên phát sinh lỗi trong quá trình trải nghiệm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do nhà phát hành, hoặc do người chơi chưa nắm rõ các thông số kỹ thuật khi cài đặt game. Vậy, cách sửa lỗi game GTA 5 như thế nào là hiệu quả nhất? Ngay trong bài viết này, au3d.vnvn sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp trong GTA 5 và cách khắc phục nhanh chóng.

Đang xem: Các lỗi thường gặp trong gta 5 và cách fix lỗi

Lỗi Social Club GTA 5 – Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục nhanh nhất

Social Club GTA 5 chính là một trong các lỗi phổ biến của tựa game này. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết là cách sửa lỗi Social Club Error GTA 5 cực hiệu quả, cùng xem qua bạn nhé!

Hiện trạng

Nếu gặp phải lỗi Social Club GTA 5, thì máy tính của bạn có thể dẫn đến tình trạng bị treo loading mãi mãi. Khi đó, màn hình máy tính sẽ bị đen, hoặc xuất hiện những thông báo khác như:

“A newer version of Social Club is required. The updater may have failed. Please exit the game and install the latest version of the Social Club”“Social Club failed to initialize”“Social Club failed to load due to an incomplete installation. Please exit the game and re-install the latest version of the Social Club”

*

Lỗi decompression failed with error code-12 GTA 5

Sửa lỗi GTA 5 Social Club hiệu quả

Với trường hợp này, các bạn nên cài đặt lại Social Club. Trong quá trình cài đặt, các file GTA5.exe, PlayGTAV.exe và GTAVLauncher.exe phải được tắt hết đi. Nếu vẫn chưa khắc phục được, thì các bạn hãy sửa lỗi trong game GTA 5 theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy game GTA 5 bằng cách sử dụng quyền Administrator bằng cách:Vào trong thư mục cài đặt trò chơi GTA 5Nhấn chuột phải vào thư mục PlayGTAV.exeNhấn chọn mục Run as Administrator và bắt đầu chạy.Bước 2: Cập nhật Visual C++ và DirectX phiên bản mới nhất.Bước 3: Sau đó, bạn vẫn thấy bị treo máy ở tình trạng “Loading…” thì hãy nhấn nút Home trên bàn phím.Bước 4: Tắt các trình diệt virus và dọn dẹp các ứng dụng thừa trên máy tính (nếu có). Chẳng hạn như: Avast, CCleaner, Kaspersky,…Bước 5: Lưu ý rằng Social Club phải được cài đặt đúng chỗ. Thông thường sẽ là Program FilesRockstar GamesSocial Club.Bước 6: Trường hợp người dùng cài game GTA 5 qua ứng dụng Steam thì phải cần Verify lại Cache:Mở ứng dụng SteamẤn chuột phải vào game GTA 5 trong list có sẵn và chọn PropertiesChọn tab Local files và nhấn chuột vào phần Verify integrity of game cache…Hãy chờ đợi cho đến khi Steam xác thực các file là được.

Lỗi tụt FPS khi lái xe

Tụt FPS khi lái xe thường xảy ra trên những máy tính có cấu hình yếu. Đối với các bạn sử dụng Card AMD hay Nvidia, thì chỉ cần nâng cấp Driver Card màn hình lên phiên bản mới nhất. Card AMD là 15.4, còn Card Nvidia là 350.12. Khi đó, GTA 5 sẽ chạy ổn định và mượt mà hơn rất nhiều.

Nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng này, thì bạn hãy giảm cấu hình máy xuống. Trong phần Setting Graphic, bạn hãy điều chỉnh sao cho không bị quá số ghi ở trong mục Video Memory để hạn chế giật, lag. Hoặc bạn cũng có thể giảm Distance Detail trong phần cài đặt.

Video Memory: Điều chỉnh xuống ở mức MinTexture quality View distance: Điều chỉnh ở mức Medium.

*

Fix drop fps GTA 5 khi lái xe

Lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync

Lỗi tự động khóa 30FPS xuất hiện khi sử dụng Vsync khiến bạn vô cùng ức chế. Cách sửa lỗi GTA 5 dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ ngay vấn đề này:

Đối với card Nvidia

Đối với Card Nvidia, bạn chỉ cần tắt Vsync trò chơi bằng cách mở Nvidia control panel. Sau đó, bạn sẽ đi vào thư mục manage 3D setting > Program settings > chọn GTA V > bật Vsync On cho GTA V.

Như vậy, game GTA 5 sẽ chạy mượt mà ở 60 FPS. Nếu bị tụt xuống dưới 60FPS thì Card đồ họa Nvidia sẽ tự động tắt Vsync. Sau đó, nó lại tự bật lên khi trò chơi trên 60 FPS. Nếu bạn thấy trò chơi bị hạ xuống 30 FPS, thì hãy vào phần cài đặt trò chơi để tắt và mở lại Vsync là OK.

Đối với card AMD

Đối với Card AMD, khi bị look xuống nhỏ hơn hoặc bằng 30 FPS, thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt game để tắt và mở lại Vsync là xong.

Lỗi C++”, “D3D” or “DirectX” khi trải nghiệm GTA 5

Nếu gặp phải tình trạng “C++”, “D3D” hoặc “DirectX”, thì bạn hãy tiến hành kiểm tra lại DirectX hoặc C++ và reinstalling. Sau đó, bạn sẽ tải lại phiên bản mới nhất của Social Club và DirectX.

Bạn có thể cập nhật phiên bản theo đường dẫn sau: https://support.rockstargames.com/hc/en-us/articles/203458663

*

Sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc0000142 GTA 5

GTA 5 lỗi mất tiếng và cách sửa nhanh chóng

Mất tiếng cũng là lỗi thường gặp khi vào game GTA 5. Lỗi này được bắt nguồn từ sound card hoặc drivers. Do đó, bạn chỉ cần fix chúng theo 2 cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Cài đặt đầy đủ DirectXC++ và NET thông qua link tải: https://www.microsoft.com/en-gb/download/details.aspx?id=35Cách 2: Tiến hành kiểm tra các cài đặt về âm thanh trên Windows bằng cách: Vào thư mục Windows rồi chọn Windows-sided audio-enhancements. Sau đó, bạn hãy tìm chỗ ghi disable allRestart lại game.

Để fix lỗi âm thanh GTA 5 video, các bạn cần cài lại DirectX theo các link tải tương ứng sau:

Với Directx 9: http://www.microsoft.com/en-ph/download/details.aspx?id=34429Với Direcx 11: http://www.microsoft.com/en-sg/download/details.aspx?id=17431

Lỗi GTA 5 0xc000007b

Với lỗi 0xc00007b GTA 5, các bạn sẽ có 5 cách để khắc phục. Bạn có thể chọn 1 trong số 5 cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Cách 1: Tiến hành tải file bên dưới về máy và giải nén rồi thực hiện cài đặt. Bắt đầu khởi chạy file aio-runtimes.exe > Chọn các mục cần cài đặt > Click vào phần Install > Nhấn chọn Restart lại máy.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Giáo Dục – Top 5 Phần Mềm Quản Lý Trường Học

Link tải: http://www.mediafire.com/file/97erhoox4d3zabq/aio210.zip/file

Cách 2: Cài đặt thủ công file NET Framework 4.5, Microsoft Visual C++ tất cả các bản, SIlverlight, ShockwareFlash và DirectX phiên bản mới nhất.Cách 3: Xóa tất cả file chứa D3D hoặc d3d trong System32 và SysWow64. Sau đó, bạn tiến hành cài lại DirectX cho PC.Cách 4: Ghost lại máy tính để loại bỏ tình trạng chơi GTA 5 bị giật.Cách 5: Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề đó chính là cài lại Win.

Lỗi GTA 5 has stopped working và cách khắc phục

Lỗi has stopped working GTA 5 xuất hiện khá nhiều trong quá trình trải nghiệm của các game thủ. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Hạ cấu hình máy tính của bạn xuống, khi đó tình trạng up patch sẽ được hạn chế.Cách 2: Copy tất cả file vào mục đã cài đặt trò chơi rồi chạy Launcher Game luôn.Cách 3: Cài đặt update 4 hoặc 5, sau đó xoá 3DM đi và dùng crack reloaded để sửa lỗi GTA 5 has stopped working.Cách 4: Nhấn chuột phải vào Computer > Chọn thư mục Manage > Chọn Device manager Display adapters > Chọn Disable Card driver. Sau đó, bạn hãy vào trong game để chạy Launcher game > Chọn enable card driver when screen rockstar before go to game.

Nếu launcher.exe báo lỗi là “No DirectX 10 or 11 adapter or runtime found”, thì bạn cần phải chọn driver card liền chứ không phải card rời. Sau đó, bạn hãy click vài phần Update driver software > Chọn Browse my computer for > Chọn Let me pick from a list Next.

Lưu ý: Trong lúc đang làm nhiệm vụ cướp ngân hàng đầu tiên mà xuất hiện lỗi lỗi stop working GTA 5, thì bạn có thể tải lại file mới hoặc xin file của bạn bè nhé!

Phương pháp sửa lỗi GTA V triệt để

Với tất cả các lỗi không vào được GTA 5 nêu trên, nếu vẫn không thể khắc phục được, thì bạn hãy áp dụng cách fix triệt để dưới đây:

Bước 1: Tải về PC của bạn Tool patch fix lỗi GTA V steam failed to initialize theo link này: http://flamefile.net/gta5pcfixBước 2: Giải nén cho file fix lỗi khi cài GTA 5 vừa tải về và mở patch.Bước 3: Nhấn mục Select Folder và tiếp tục vào thư mục: C:Program Files (x86)SteamsteamappscommonGrand Theft Auto VBước 4: Lựa chọn card đồ họa AMD hoặc Nvidia. Bạn có thể bấm Check để nó tự động tìm kiếm.Bước 5: Click chuột vào mục Check.Bước 6: Ở các mục bên phải, hãy xem bạn đang gặp phải lỗi gì thì tích chọn vào những lỗi đó.

Xem thêm: Phần Mềm Lấy Dữ Liệu Từ Website, Phần Mềm Quét Dữ Liệu Từ Website Scan Web Pro

Bước 7: Bấm vào Verify & Patch và đợi từ 3 đến 5 phút để ứng dụng fix lỗi cài đặt GTA 5. Sau khi hoàn thành quá trình đó, bạn hãy khởi động lại game.

Trên đây là toàn bộ những lỗi GTA 5 thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất. Tuy rằng GTA 5 là một tựa game thuộc dạng Top, nhưng nó vẫn không thể tránh được các lỗi vừa nhắc đến. Hy vọng rằng, với những thông tin vừa rồi, bạn có thể loại bỏ tình trạng giật, lag khi chơi game nhanh chóng. Chúc các bạn thành công nhé!