Tổng hợp airsoft là gì

Đánh giá airsoft là gì là chủ đề trong nội dung hiện tại của chúng tôi. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

I. Airsoft là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

Airsoft được hiểu là súng hơi hạng nhẹ. Đây đơn thuần là trò chơi mang tính chất sưu tầm, trưng bày và tham gia đánh trận giả đem lại sự vui thích cho người tham gia. Airsoft bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 80 thế kỉ trước, khi luật pháp Nhật ko cho phép sở hữu vũ khí quân dụng nhưng nhu cầu cũng như sở thích cầm nắm súng ống của 1 bộ phận khá đông nên người ta bắt đầu sản xuất các loại airsoft dùng đạn nhựa 6mm. Nhiều người tin airsoft sinh ra từ trò bắn súng sơn 22mm nhưng điều này chưa được kiểm chứng.

Bạn đang xem: Airsoft là gì

II. Airsoft có gây nguy hiểm không?

*

Theo các hãng sản xuất cũng như các nước cho phép airsoft lưu hành thì độ tuổi cho phép là 12+, tức từ 12 tuổi trở lên là có thể chơi airsoft, tuy nhiên ở VN việc chưa phổ biến airsoft cũng như chưa có các quy định cụ thể nên ở độ tuổi 12-16 khá ít người nhận thức rõ ràng về airsoft nên cộng đồng ở VN phổ biến ở độ tuổi 18 trở lên.

V. Liệu môn chơi này có phải tìm hiểu gì trước khi chơi không?

Tất nhiên là có, đặc biệt đây là điều bắt buộc khi ở VN vì nước ta không phổ biến airsoft, nhiều người lầm tưởng đây là công cụ tự vệ. Việc thiếu kiến thức căn bản khiến rất nhiều người chơi ở VN mụ mị, mập mờ, có những hành động không đúng làm xấu đi bản chất ban đầu của airsoft là sản phẩm mang tính chất trưng bày và sưu tầm.

VI. Vậy mua bán trao đổi airsoft được không?

Được nhưng hầu hết lặng lẽ vì lí do tế nhị. Luật mua bán được người bán quy định là chuyển khoản-nhận hàng cho đơn hàng giá trị cao, không có ngoại lệ nhằm bảo mật giữa bên mua và bên bán, riêng phụ kiện như scope, grip, mag… giao dịch thoải mái không giới hạn.

VII. Thế người bán có uy tín để đảm bảo mình nhận được đúng thứ mình mong muốn không?

?)

VIII. Airsoft và những lỗi thường gặp

Lỗi airsoft khá đa dạng, cắc bụp thì bể xi lanh, AEG cháy cầu chì, hư motor, bể nhông, súng hơi xì gas, kẹt cò, kẹt slide vv, và ở VN ko phổ biến môn chơi này nên hư là trời ơi để sửa, do vậy người chơi cần trang bị đồ nghề cơ bản cũng như kiến thức và máu “em yêu khoa học” để bảo trì cây airsoft của mình.

Xem thêm: Notebook Là Gì – Khác Nhau Giữa Laptop Và Notebook

IX. Linh kiện Airsoft ra sao?

Ở VN hoàn toàn nhập chứ không ai dự trữ linh kiện để bán. Ngoại trừ AEG linh kiện thuộc hàng khá hiếm với nhiều mẫu gearbox lạ, còn lại linh kiện cho GBB rất nhiều, đặc biệt là dành cho các dòng Airsoft phổ biến tại VN với giá thành linh động cho nhiều nhu cầu khác nhau.

*

– WE: hãng chuyên súng hơi cũng từ đài loan nốt, ở VN thông dụng nhất dòng Glock, M9, 1911 và Hi Capa (1911 với kiểu dáng khá lạ mắt), đặc biệt hãng này súng hơi Glock M9 hay 1911 đồ lòng y chang của Tokyo Marui nên part thay thế nhiều vô kể, bù cho chất lượng xếp dưới KJW 1 bậc do lỗi vặt tương đối nhiều do chất lượng gia công cơ khí ko tốt, mau hao mòn. Giá ổn nên khá nhiều người chọn.

– Army Armament: đây là cái hãng mình bất ngờ nhất vì finishing marking quá đẹp mà giá đc xếp dưới WE cho các dòng Glock, 1911. Bộ đồ lòng i chang Tokyo Marui nên việc thay thế phụ tùng ko quá khó. Tuy nhiên chất lượng gia công khá chán, nhanh bị lỗi chứ ko như WE. Ở VN lượng người chơi hãng này không nhiều do phần lớn tiếng tăm không như WE và KJW– Tercel: nổi tiếng với M1911 thần thánh, giá cả rẻ hạt dẻ chỉ tầm 5tr, bù cho finishing và bộ lòng cơ khí đc đánh giá là tệ, phát sinh lỗi sau thời gian dùng nhiều, thích hợp cho các bạn mới tập chơi.

Xem thêm: Nhịp 2/4 Là Gì – Khái Niệm Nhịp 2/4

XI. Mức giá airsoft ở Việt Nam

Nếu so với giá web thì được coi là đắt, giá handgun airsoft từ 4tr-15tr cho hàng new, rifle, SMG airsoft ko dưới 12tr. Giá đắt do nhập khẩu khó khăn phải đi đường trung gian nên đây là điều các bạn nên thông cảm cho người bán.

Chuyên mục: Hỏi Đáp