Tìm hiểu Sửa Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi, Không Bắt Được Internet

Bình luận Sửa Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi, Không Bắt Được Internet là ý tưởng trong bài viết bây giờ của blog Vũ Đế. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Không bắt được wifi là lỗi ít khi gặp trên các dòng smarthphone Android, tuy nhiên khi đã gặp sẽ gây rất nhiều phiền phức cho người sử dụng. Bài viết dưới đây Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại Android không vào được wifi nhanh nhất.

Đang xem: Sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi, không bắt được internet

Các lỗi thường phát sinh cụ thể như Wi-Fi chập chờn, không bắt được tín hiệu, có kết nối Wi-Fi mà không vào mạng được… Tuy nhiên, nếu biết cáchkhắc phục Android không vào được wifi thì người dùng vẫn có thể xử lý các lỗi này hết sức đơn giản.

*

Những lưu ý trước khi thực hiện các bước khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi

 Chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tính năng Wifi trên điện thoại Android.Mạng Wifi mà bạn muốn truy cập đã được bật.Thử truy cập lại vào một mạng Wifi khác để kiểm tra.Kiểm tra lại mật khẩu Wifi xem đã chính xác hay chưa.Trong trường hợp bạn là người quản trị mạng, hãy thửkhởi động lại thiết bị Modem phát Wifi một lần nữa cũng như kiểm tra các cổng kết nối mạng có gặp sự cố lỏng dây hay không.

Các cách khắc phục lỗi Android không bắt được mạng

1. Kết nối được wifi nhưng không vào mạng được

Lỗi này thường xảy ra do smartphone có thể bị trùng IP hoặc không nhận được IP, hoặc có thể do cấu hình DNS sai, Gateway không đúng.

Với lỗi này, đầu tiên các bạn hãy chắc chắn rằng chỉ có mỗi smartphone bạn bị lỗi trong khi các thiết bị khác vẫn dùng được. Tiếp theo, các bạn vào phần Cài đặt > Wifi > nhấn vào mũi tên bên cạnh wifi bạn đang sử dụng > Cài đặt IP > chọn Tĩnh. Tới đây bạn có thể đặt lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn Lưu.

Xem thêm: Cách Chơi Hụi Tháng – Quy Định Của Pháp Luật Về Chơi Hụi, Họ, Phường

Thay đổi cài đặt IP sang Tĩnh để đặt lại địa chỉ IP, Gateway và DNS

Ngoài ra, với các lỗi đơn giản hơn, bạn có thể chọn quên và đặt lại password, khi đó hệ thống wifi của bạn sẽ được khôi phục lại như lúc đầu.

2. Lỗi smartphone kết nối wifi chập chờn

Nguyên nhân của lỗi này có thể do bạn đã bật chức năng tiết kiệm pin trên điện thoại. Lỗi này cũng có thể gặp khi thiết bị của bạn đang khóa, khi đó wifi sẽ được đặt ở chế độ nghỉ và sẽ khởi động lại chậm khi bạn mở khóa máy lên.

Giữ wifi bật trong chế độ ngủ để khắc phục lỗi smartphone kết nối wifi chập chờn

Để xử lý tình trạng này, bạn vào Cài đặt > Wifi > Cài đặt nâng cao > Bật Wifi khi ngủ > chọn Luôn luôn.

3. Lỗi kết nối Wifi được vài phút rớt mạng

Đầu tiên bạn vào CH Play tìm và tải phần mềm mang tên Wifi Fixer. Sau đó bạn phải khởi động lại router Wifi. Chạy ứng dụng Wifi Fixer lên, ứng dụng sẽ reset các file hệ thống wifi và các dịch vụ giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

Xem thêm: cách tải trò chơi minecraft

*

Ứng dụng Wifi Fixer sẽ reset các file hệ thống giúp người dùng kết nối tới mạng

4. Các lỗi kết nối wifi khác

Nếu bắt wifi kém do tác động ngoại cảnh, Sforum.vn khuyên bạn nên gia tăng thêm model wifi, hoặc repeter wifi để tăng thêm cường độ chất lượng vùng phủ sóng wifi. Đặc biệt với các thiết bị Modem Wifi đã được đặt quá xa nơi sử dụng các thiết bị hoặc bị cản bởi rất nhiều các lớp tường khác nhau gây ảnh hưởng tới quá trình phát sóng cũng như nhận tín hiệu wifi trên mỗi thiết bị Android.

Tăng thêm model wifi, hoặc repeter wifi để tăng thêm cường độ chất lượng vùng phủ sóng wifi

Trên đây là các cách khắc phục lỗi điện thoại Android không vào được wifi nhanh nhất. Hi vọng bạn sẽ dễ dàng xử lý được khi gặp sự cố như trên. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!