Tìm hiểu Sửa, Fix Lỗi Facetime Không Kích Hoạt Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Sự thật về Sửa, Fix Lỗi Facetime Không Kích Hoạt Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục là chủ đề trong content bây giờ của Vũ Đê. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Ứng dụng Facetime trên iPhone được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, có một sự cố thường gặp đó chính là lỗi Facetime không kích hoạt được. Điều này gây khó chịu cho người dùng vì đôi khi đang muốn chat Facetime với bạn bè, người thân mà lại gặp lỗi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Fix lỗi facetime

Sau đây Tin Tức au3d.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu lỗi Facetime không kích hoạt được, nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

*

Cách khắc phục lỗi Facetime không kính hoạt được

Lỗi Facetime không kích hoạt được, nguyên nhân và cách khắc phục

1. Nguyên nhân gây ra lỗi Facetime không kích hoạt được:

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến cho điện thoại iPhone của bạn không kích hoạt được ứng dụng Facetime. Chẳng hạn như vấn đề tín hiệu internet kém, nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối của thiết bị, thiết lập sai múi giờ. Hoặc cũng có thể là do bạn đang sử dụng điện thoại phiên bản khóa mạng dẫn đến việc không kích hoạt được Facetime, iMessage, Hotspot,…

2. Cách khắc phục lỗi Facetime không kích hoạt được trong quá trình sử dụng

Cách 1: Đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng

Đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng là cách đầu tiên chúng ta có thể thử để khắc phục lỗi Facetime không kích hoạt được

Bấm *#5005*7672# rồi nhấn “Gọi” để kiểm tra số trung tâm tin nhắn. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiện lên “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +8491020005”

*

“Gọi” để kiểm tra số trung tâm tin nhắn

Tùy từng nhà mạng mà bạn sẽ có hiển thị thông báo khác nhau:

– Nếu bạn đang sử dụng mạng Vinaphone thì màn hinh sẽ hiện lên: “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +8491020005”.

Để thay đổi số trung tâm tin nhắn:

– Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#

*

“Gọi” để kiểm tra số trung tâm tin nhắn

Cách 2: Đặt lại ngày giờ, riêng định dạng vùng phải chọn Việt Nam (nếu bạn đang ở Việt Nam).

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Facetime không kích hoạt được đó chính là thiết lập sai múi giờ đã được kể ở trên, vì vậy:

Để đặt lại bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng > Vùng > Việt Nam.

Cách 3: Kiểm tra lại kết nối Internet

Rất có thể nguyên nhân chính gây ra tình trạng Facetime không kích hoạt được tạm thời trên thiết bị của bạn đó chính là do kết nối Internet không ổn đinh.

Xem thêm: Speedrun là gì

Nếu bạn đang sử dụng bằng Wifi, hãy thử kiểm tra xem sóng có tốt hay không, thử di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn. Tuy nhiên nếu trong khu vực bạn đang sử dụng, có quá nhiều thiết bị cùng kết nối wifi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

Còn nếu bạn đang sử dụng bằng 3G, hãy kiểm tra xem dữ liệu di động của bạn đã bật lên hay chưa. Đồng thời kiểm tra xem dung lượng gói 3G của bạn còn không.

Sau khi nắm được các nguyên nhân có thể khiến chức năng iMessage không họat động được bạn cần tiến hành kích họat FaceTime/iMessage trên iPhone của mình.

Trên màn hình điện thoại bạn chọn vào Cài đặt > Tin nhắn > trượt nút bên cạnh để mở lại iMessage.

Xem thêm: Hướng Dẫn Download Tải Phần Mềm Snipping Tool Trên Windows 10 Toàn Tập

Quay trở lại Cài đặt vào FaceTime >trượt nút bên cạnh để mở lại FaceTime

Trên đây là các cách mà chúng tôi hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Facetime không kích hoạt được luôn gây khó chịu trong quá trình sử dụng, nếu như thiết bị của bạn gặp phải lỗi mất cả ứng dụng Facetime và không thể tìm thấy, hãy bình tĩnh thực hiện theo các bước trong bài viết khắc phục lỗi mất ứng dụng Facetime trên iPhone để có thể lấy lại ứng dụng Facetime trên thiết bị của mình nhé, ngoài ra còn có một lựa chọn khác giúp bạn có thể khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị iPhone, iPad của bạn đó chính là đưa thiết bị về trạng thái xuất xưởng, tuy nhiên cách reset iPhone, iPad này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần phải suy nghĩ trước khi thực hiện cách này, trước đó các bạn hãy thử kiểm tra phiên bản iOS của bạn đã phải là phiên bản mới nhất hay chưa, rất có thể sau khi bạn nâng cấp iOS mới nhất sẽ khắc phục được tình trạng này mà không cần phải tiến hành cách reset thiết bị đưa máy về trạng thái xuất xưởng nữa.

Trên đây Tin Tức au3d.vn đã gửi đến bạn cách khắc phục lỗi Facetime một cách chi tiết nhất, hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn thực hiện thành công. Mọi ý kiến thắc mắc đừng quên comment ngay dưới đây để được giải đáp nhanh nhất bạn nhé!