Tìm hiểu Kỳ Phiếu Là Gì – Kỳ Phiếu Ngân Hàng Là Gì

Bình luận Kỳ Phiếu Là Gì – Kỳ Phiếu Ngân Hàng Là Gì là ý tưởng trong bài viết hiện tại của Bẫy Rồng. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, ta đã có nhiều hình thức đầu tư sinh lời khác nhau như: cổ phiếu, trái phiếu và cả kỳ phiếu ngân hàng nữa. Vậy kỳ phiếu ngân hàng là gì? Những lợi ích khi đầu tư kỳ phiếu là gì? Sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bạn đang xem: Kỳ phiếu là gì

Kỳ phiếu ngân hàng là gì?

Kỳ phiếu ngân hàng được hiểu là một loại giấy tờ văn bản có nội dung cam kết trả tiền vô điều kiện do người lập viết ra. Nội dung của kỳ phiếu sẽ yêu cầu trả một số tiền nhất định cho người hưởng lợi hoặc theo lệnh người lập phiếu trả cho người khác được quy định trong kỳ phiếu đó.

Related posts

*

Hướng Dẫn Vay Tiền Trả Góp Không Chứng Minh Thu Nhập Chi Tiết Nhất 2021

8

*

TOP 2 Đơn Vị Cho Vay Tiền Bằng Đăng Ký Xe Máy Năm 2021

13

*

Kỳ phiếu ngân hàng là gì?

Dù rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, phát hành kỳ phiếu còn chưa được phổ biến mặc dù được phát hành từ khá sớm. Chủ yếu kỳ phiếu được ngân hàng phát hành, còn các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với hình thức này.

3 đặc điểm chính của kỳ phiếu ngân hàng

Việc phân biệt để hiểu kỳ phiếu ngân hàng là gì so với các hình thức cổ phiếu, trái phiếu… thì chúng ta cần phải nhìn vào những đặc điểm chính của nó.

Kỳ phiếu có tính trừu tượng

Kỳ phiếu có những đặc điểm rất trừu tượng dễ nhận biết. Đơn cử như: kỳ phiếu không ghi rõ lý do phát sinh số nợ mà chỉ ghi thông tin người vay đó phải trả cho người lập phiếu số tiền là bao nhiêu, vào khoảng thời gian nào.

Kỳ phiếu có tính chất bất khả kháng

Tính chất bất khả kháng được thể hiện ở điểm người trả nợ không thể viện bất cứ lý do nào để từ chối không trả nợ. Việc này áp dụng kể cả khi người nợ chưa nhận được hàng hóa hay hàng hóa không phù hợp với điều kiện của kỳ phiếu đã ký.

Kỳ phiếu có tính lưu thông

Kỳ phiếu dễ dàng có thể được chuyển từ người sở hữu này sang người sở hữu khác bằng chữ ký chuyển nhượng rất đơn giản. Kỳ phiếu chuyển nhượng thường là lệnh cho người đi vay phải trả một khoản tiền cho người thứ ba hay người lập lệnh đó.

Những lợi ích khi đầu tư kỳ phiếu ngân hàng là gì?

Lý do của những ngân hàng, doanh nghiệp… lập ra kỳ phiếu ngân hàng là phục vụ mục đích huy động vốn nhanh chóng. Vậy những lợi ích của đầu tư kỳ phiếu ngân hàng là gì?

Lãi suất cao: Để có thể thu hút vốn trung hạn và dài hạn nên để thu hút người mua, lãi suất của kỳ phiếu thường cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm từ 1% đến 1,5%. Chuyển nhượng kỳ phiếu linh hoạt: Kỳ phiếu có thể chuyển nhượng từ người này đến người khác hết sức linh động. Có thể trao đổi chúng bằng những hình thức: mua bán, thừa kế, trao đổi… mà không hạn chế bất kỳ đối tượng nào.

Xem thêm: Turnout Là Gì – Nghĩa Của Từ Turnout Trong Tiếng Việt

Lãi suất cầm cố kỳ phiếu ưu đãi: Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng vốn khi chưa đến hạn, khách hàng có thể cầm cố kỳ phiếu tại ngân hàng để tiếp cận khoản vay. Cầm cố kỳ phiếu sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với cầm cố các giấy tờ khác.

Do đó, việc đầu tư kỳ phiếu là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt là cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Thực trạng phát hành kỳ phiếu tại các ngân hàng ở Việt Nam

Phát hành kỳ phiếu tại các ngân hàng ở Việt Nam ngày càng diễn ra sôi động hơn.

Vào năm 2002, ngân hàng Vietcombank đã phát hành kỳ phiếu đô la Mỹ thời hạn 364 ngày. Với nhiều kỳ hạn hấp dẫn với mức lãi suất 2,4%/năm.

Đến năm 2004, Agribank cũng tham gia vào kỳ phiếu với lãi suất hấp dẫn 0,62%/tháng.

Tiếp đó, trong những năm tiếp theo các ngân hàng thương mại cũng liên tục phát hành kỳ phiếu với mức lãi suất tới 19,5%/năm. Với nhiều kỳ hạn khác nhau từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng đến 360 ngày.

Xem thêm: Phân Tích Mã độc Tống Tiền Locky Là Loại Mã độc Gì?

Trên đây là khái niệm kỳ phiếu ngân hàng là gì mà chúng tôi đã mang đến cho bạn. Nếu bạn muốn tham gia một khoản đầu tư ngắn hạn và sinh lãi cao thì đầu tư vào kỳ phiếu ngân hàng là một gợi ý không hề tồi cho bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật cho mình nhiều thông tin, kiến thức về mảng tài chính – ngân hàng như vay tín chấp, vay tiền online, vay thế chấp tại https://vayonlinenhanh.vn/. Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây bạn đã có thể tự trả lời được cho mình kỳ phiếu ngân hàng là gì.

Chuyên mục: Hỏi Đáp