Tìm hiểu Fix Lỗi Store Windows 10 – Microsoft Store Không Khởi Chạy

Nhận định Fix Lỗi Store Windows 10 – Microsoft Store Không Khởi Chạy là conpect trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Một số bạn đọc hiện đã cập nhật windows 10 bản quyền tuy nhiên lại gặp lỗi không vào được Store trên Win 10 khó chịu. Sau đây là cách giải quyết triệt để vấn đề này cho bạn.

Đang xem: Fix lỗi store windows 10

*

by linhnt

Hiện tại lỗi không vào được Store trên Win 10 này đã xuất hiện trong phiên bản Windows 10 đươc phát hành chính thức. Windows Store cũng giống như Apple Store hay Google Play trên Android, đây là nơi mà bạn đọc có thể tìm mua các ứng dụng cần thiết dưới dạng trả phí hoặc miễn phí về máy tính. Về cơ bản nguyên nhân gây ra lỗi bao gồm: hệ thống giờ trên máy tính không chính xác, bộ nhớ cache của Apps này đang bị lỗi hoặc vài nguyên nhân nữa.

Các phương án xử lý lỗi không vào được Store trên Windows 10

1. Kiểm tra hệ thống giờ máy tính

Nếu thời gian trên máy tính của bạn không đúng, thì hệ thống của Microsoft không cho phép bạn đăng nhập vào Store do chúng có cơ chế hoạt động theo thời gian thực.Do đó, nếu bạn thấy hệ thống thời gian này không đúng thì cần phải chỉnh gian cho chuẩn.

Xem thêm: Tinh Tế Trong Cách Viết Email Từ Chối Công Việc Chuẩn Ứng Viên Chuyên Nghiệp

Cách làm:

– Hãy vào mục date and time settings

*

Hãy chỉnh lại thời gian trên máy tính bị sai để tránh việc không vào được Store

– Thiết lập lại ngày giờ đúng với thời điểm hiện tại bằng cách chọn múi giờ Hà Nội

*

Hãy chọn đúng khung giờ Hà Nội

 

2. Proxy server chặn gây ra lỗi không vào được Store

Thêm một nguyên nhân nữa có thể khiến máy tính không vào được Store là do Proxy server. Nguyên nhân này thường xuất hiện khi bạn sử dụng Internet Explorer (IE). Do đó nếu bạn gặp tình trạng này hãy làm theo các bước sau:

– Vào Internet options

*

– Chọn mục Connection

*

– Chọn LAN settings từ Tab Connections

 

*

– Bỏ mục Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections) và nhấn OK

*

3. Kiểm tra tình trạng tài khoản sử dụng

Với Windows Store bạn cần một tài khoản để sử dụng nó, nếu như không vào được Store bạn có thể thử đăng xuất tài khoản đó, nếu có hãy sử dụng một tài khoản khác để đăng nhập lại còn không có thể sử dụng chính tài khoản đó để đăt nhập lại sau khi đăng xuất.

Xem thêm: cách chơi clash of clan trên pc

*

4. Reset cache của Windows Store

Đôi khi nguyên nhân lại nằm chính tại cache của Windows Store, nguyên nhân chính xác là gì thì chưa có lí giải cụ thể, nhưng có nhiều trường hợp việc Reset cache của Windows Store có thể giúp bạn khắc phục lỗi trên:

– Nhấn tổ hợp phím Command + R để mở hộp thoại Run hoặc đánh Run vào ô tìm kiếm

*

– Nhập WSReset.exe rồi nhấn OK hoặc Enter

Như vậy là ta đã Reset cache của Windows Store thành công, hãy thử bật Windows Store và tải ứng dụng trên đó.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc tự xử lý lỗi không vào được Store trên Win 10. Hiện nay trên Store này có khá nhiều ứng dụng hay cho bạn sử dụng từ game, ca nhạc, sách báo… Bạn có thể tìm thấy hàng trăm nghìn ứng dụng hữu ích đề cài và sử dụng trên máy tính tại đây. Chúc bạn đọc thành công!