Tìm hiểu Brave Là Gì

Review Brave Là Gì là conpect trong bài viết hôm nay của blog Bẫy Rồng. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

*

Trình Duyệt Brave Lướt Web siêu nhanh

Chính vì tính năng chặn quảng cáo được tích hợp sắn cho nên tốc độ tải trang được cải e

Khi duyệt web bạn sẽ được trả tiền.

Cái gì cũng phải có điều kiện nếu như bạn kích hoạt quảng cáo của Brave thì bạn đã đồng ý cùng kiếm tiền và được chia sẻ lợi nhuận cùng Brave khi bạn dùng trình duyệt Brave để duyệt web bạn xem quảng cáo và được chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo lên đến 15% doanh thu người tạo nội dung sẽ được hỗ trợ bởi những người dùng yêu thích nội dung đó.

Và tất cả các khoản thanh toán đều ở dạng BAT token. Đây là một tính năng hết sức tuyệt vời của trình duyệt Brave và Sàn Đầu Tư sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về phần này “Cách để kiếm tiền từ trình duyệt Brave”.

Brave và cơ chế trả thưởng minh bạch.

Brave sẽ trả thưởng cho những người dùng trình duyệt Brave và đồng ý xem quảng cáo thông qua đồng tiền BAT (Basic Attention Token) Đồng tiền điện tử Token dựa trên công nghệ Ethereum cũng có thể sử dụng như một đơn vị tài khoản giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng trong nền tảng dịch vụ và quảng cáo kỹ thuật số dựa trên Blockchain.

Ví dụ: Khi bạn sử dụng trình duyệt Brave để truy cập xem những nội dung kiếm tiền online hoặc các thông tin đầu tư tài chính trên website https://sandautu.net/ thì các bạn sẽ nhận dược tiền thường từ Brave. Hoặc là bạn cũng có thể kiếm được tiền khi dùng trình duyệt Brave xem bất cứ một nội dung trang web nào trên intemà bạn không bật chức năng chặn quảng cáo.

Giải thích: Việc này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận xem quảng cáo từ những đơn vị khác chạy trên trình duyệt Brave và Brave sẽ lấy chi phí này trả phần trăm cho bạn. Dĩ nhiên, không phải bạn chỉ toàn xem quảng cáo mà những hình ảnh banner quảng cáo trên website thay vì bị tắt sẽ hiện như bình thường khi xem bằng Chrome.

Token BAT Là Gì? Tại Sao Brave Lại Chấp Nhận BAT.

Như đã nói ở trên Brave ứng dụng công nghệ blocktrain tạo ra đồng BAT (Basic Attention Token) đồng tiền điện tự tương tự như Ethereum  Brave tích hợp BAT vào trình duyệt liên quan đến việc triển khai hệ thống BAT Ads. Hệ thống hiển thị quảng cáo cho người dùng dựa trên thông tin được lưu trữ cục bộ. Với dữ liệu này, việc nhắm mục tiêu quảng cáo sẽ được thực hiện cục bộ.

*

Token BAT

Mô hình trình duyệt Brave này thúc đẩy sự bảo vệ quyền riêng tư. Lịch sử duyệt web được giữ kín, vì tất cả dữ liệu cần thiết để đưa ra quảng cáo phù hợp không bao giờ rời khỏi hệ thống của bạn.

Đưa ra quảng cáo không phù hợp là một trong những lý do khiến nhiều người dùng ghét quảng cáo. Với mô hình BAT, người dùng có thể chọn quảng cáo mình muốn xem. Nền tảng BAT của Brave bảo vệ sự ẩn danh của người dùng nhưng vẫn đảm bảo tính phù hợp của những quảng cáo họ xem.

Do đó, có thể nói rằng BAT đại diện cho việc xét lại cơ bản về cách thức quảng cáo kỹ thuật số được phân phối đúng nhất nhắm mục tiêu đến người dùng có nhu cầu.

Cơ chế trả thưởng của Brave cho người sáng tạo nội dung và người dùng.

Brave chặn quảng cáo mặc định như vậy quảng cáo sẽ không được hiển thị trên trình duyệt, vậy Brave hỗ trợ các nhà quảng cáo như thế nào?

Brave đã phất triển mạng lưỡi Brave ADS Những người tạo nội dung sẽ được yêu cầu đăng ký với mạng trước khi đủ điều kiện kiếm doanh thu. Khi đó, người tạo nội dung đã đăng ký sẽ kiếm được 55% doanh thu quảng cáo thay thế.

Brave tích hợp một ví BAT có sẵn, ví này cho phép người dùng hỗ trợ các trang web yêu thích. Người dùng có thể tải ví và phân bố một lượng BAT được chỉ định cho các trang web ưa thích, ví có thể được nạp thông qua Bitcoin, Litecoin, Ethereum và BAT token. Chủ thẻ tín dụng sử dụng bộ xử lý thanh toán Uphold. Bạn có thể đặt ngân sách BAT hàng tháng để được phân phối tự động cho các trang web thường truy cập. Bạn cũng có quyền đặt phần trăm được đóng góp. Bạn sẽ không phải xem bất kỳ quàng cáo nào nhưng vẫn hỗ trợ trang web yêu thích của mình.

Xem thêm: Auto Là Gì – Auto Trên Facebook Có ý Nghĩa Gì

*

đặt Brave làm trình duyệt mặc định

Tuy nhiên bạn cần chuyển dữ liệu đang dùng từ trình duyệt khác sang Brave bạn làm theo các thao tác sau:

Bạn chọn menu Edit tại góc trên bên phải > Settings > click nút Import Now, sau đó chọn trình duyệt đang sử dụng. Brave sẽ tự động nhập các dữ liệu cũ như bookmark, History, Cookies từ trình duyệt cũ qua.

*

cài đặt dữ liệu Brave

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH KIẾM TIỀN TỪ BRAVE.

Bật chức năng kiếm tiền trên Brave nếu bạn là người lướt web.

Truy cập vào đường dẫn sau trên trình duyệt : brave://rewards/

Bật chế độ xem Ads như vùng đánh dấu đỏ.

*

Bật chế độ xem Ads Của Trình Duyệt Brave

Như vậy là sau này mỗi khi duyệt web bạn sẽ được cộng tiền nhé,Braven sẽ tổng kết vào cuối tháng.

Cài đặt kiếm tiền trên Brave nếu bạn là người xuất bản (đối tác của Brave)

Như mình đã giới thiệu ở trên thì Brave cung cấp cho bạn cách thức kiếm tiền bằng cách bạn xuất bản nội dung và nhận tiền nếu như bạn đang sở hữu một blog hoặc một kênh youtube.

Để thiết lập kiếm tiền bằng cách xuất bản nội dung thì bạn truy cập vào liên kết sau : https://publishers.basicattentiontoken.org/

Ấn vào nút Get Started rồi điền địa chỉ email của bạn vào

*

Điền địa chỉ email đăng ký

Vào email ấn vào nút Verify Email để xác nhận tài khoản.

*

Xác thực địa chỉ email Brave Payment

Tiếp đến điền họ tên của bạn vào như hình rồi ấn nút Sign Up để qua bước kế tiếp

*

Nhâp Họ Tên Không Dấu

Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập mã 2FA không, nếu muốn thì bạn ấn Set Up 2FA, không thì ấn nút Skip for now

*

Thông báo thiết lập 2FA

Sau đó bạn sẽ chuyển đến giao diện Dashboard của Brave Publisher Program, việc tiếp theo đó là bạn sẽ tiến hành thêm website hoặc kênh youtube của bạn vào để hệ thống tính tiền cho bạn sau này.

Thêm website vào Brave Publisher Program.

Ấn vào nút Add Chanel ở góc phải

*

Thêm kênh vào Brave Publisher

Chọn Website

*

Thêm Website vào Brave Publisher

Điền tên miền website của bạn mình sẽ lấy 1 web làm demo

*

Điền tên miền website của bạn

Tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn là người sở hữu website với tên miền vừa điền theo hướng dẫn của nó

*

Xác thực website

Bạn làm theo 3 bước sau :

1. Nếu website của bạn là mã nguồn wordpress thì bạn cài đặt plugin Brave Payment Verification vào

2. Sau đó copy mã code được cung cấp rồi dán vào plugin, ấn Save Changes để lưu lại

*

Dán code vào plugin

3. Quay lại trang Brave Publisher và click nút “Verify”

Sau đó bạn sẽ ngay lập tức nhận được email thông báo xác thực thành công từ Brave Publisher

*

Email thông báo xác thực thành công

Như vậy bạn đã thêm website của mình vào hệ thống Brave Publisher thành công. Sau này khi ai đó sử dụng trình duyệt Brave và truy cập vào website của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền là token BAT.

Thêm kênh youtube vào Brave Publisher

Tại trang Dashboard của Brave Publisher, chọn Add Channel

Sau đó chọn Youtube Channel

*

Thêm kênh Youtube vào Brave Payment

Chọn tài khoản Youtube của bạn

*

Chọn tài khoản Youtube của bạn

Ấn nút Allow để cho phép Brave Publisher truy cập thông tin kênh youtube của bạn

*

Cho phép quyền truy cập vào kênh youtube của Brave Payment

Như vậy là xong, bạn đã hoàn thành thêm kênh youtube vào Brave Publisher, sau này khi có ai đó sử dụng Brave và truy cập vào kênh youtube của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền nhé.

Brave Publisher cho phép bạn thêm kênh không giới hạn website hoặc youtube, nếu bạn muốn thêm kênh youtube hoặc website mới thì cứ ấn vào nút Add Channel và lăp lại các bước trên nhé.

Thiết lập thanh toán rút tiền thưởng

Sau khi bạn đã thêm các kênh youtube và website của mình vào Brave Publisher rồi thì tiếp theo bạn cần thiết lập thánh toán để khi brave trả tiền thưởng cho bạn, bạn sẽ rút tiền về.

Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản UpHold tại link : https://uphold.com/signup

Điền đầy đủ thông tin đăng ký vào rồi làm theo các bước tiếp theo của nó, phần này khá đơn giản nên mình không hướng dẫn nhiều, các bạn tự làm nhé.

*

Nhập thông tin đăng ký tài khoản UpHold

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản UpHold rồi thì các bạn quay trở lại trang Dashboard của Brave Publisher

Ấn vào link Connect to UpHold

*

Kết nối Brave Payment và UpHold

Tiếp theo Ấn vào nút Authorize

*

Phân quyền cho UpHold

Tiếp đến bạn sẽ thấy báo kết nối thành công, các bạn ấn vào Change để thiết lập loại tiền tệ mà bạn muốn quy đổi từ đồng tiền BAT nhận thưởng sang nhé

*

Đã Kết nối thành công

Có nhiều loại tiền tệ để chuyển, ở đây mình chọn USD tương ứng với việc chuyển từ BAT sang USD

*

Chọn loại tiền tệ thanh toán

Sau này khi muốn rút tiền về bạn có thể chọn “to Bank Account” để rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng của mình. Đây là danh sách các quốc gia mà Uphold cho phép bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Trong danh sách trên sẽ không có Việt Nam, do đó bạn có thể tận dụng tài khoản Payoneer để rút tiền nhé.

*

Chuyển tiền qua ngân hàng

Ok, như vậy mình đã kết thúc hướng dẫn sử dụng Brave toàn tập, cung cấp cho bạn tất cả những thông tin để có thể bắt đầu kiếm tiền với chương trình nhà xuất bản nội dung của Brave (Brave Publisher Program). Về cơ bản đây là một cách kiếm tiền khá thụ động, bạn chỉ cần:

Đăng ký một tài khoản Brave Publisher ProgramThêm website/blog hoặc kênh youtube của bạnĐăng ký và kết nối tài khoản Uphold với tài khoản Brave Publisher

Từ lúc đó khi có bất cứ người dùng nào sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hay xem video của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền.

LỜI KẾT.

Như Vậy là mình đã giới thiệu với Bạn về một Trình duyệt web mới – Brave, hoạt động dựa trên công nghệ BlockChain. Với giao diện quen thuộc như Chrome hay Firefox, Brave không khiến người dùng cảm thấy xa lạ và khó dùng. Bên cạnh đó với mục tiêu, sứ mệnh thay đổi cách nhìn về các trình duyệt Web, Brave tập trung vào sự riêng tư, tốc độ nhanh, an toàn cho người dùng, và thực tế trải nghiệm, cho thấy phía trước Brave là cả một tương lai mở rộng và phát triển có khả năng vượt trội, thống lĩnh các ứng dụng duyệt web hiện tại.

Xem thêm: Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom

Không những Duyệt web nhanh, an toàn, không bị làm phiền và hoàn toàn miễn phí mà còn cho phép Người dùng kiếm tiền trên đó, Brave đang mở ra những cơ hội kết nối, kiếm thu nhập hấp dẫn cho người dùng thông thường và các nhà xuất bản nội dung.

Tải Trình duyệt Brave để kiếm tiền ngay tại đây bạn nhé: https://brave.com/

Nếu có chỗ nào chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận ngay phía dưới để mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất, nhanh nhất, hoặc nhắn tin qua Zalo, Facebook của mình nhé:

Kết bạn Facebook

Cảm Ơn các bạn đã đọc bài viết của mình:

Mình có bộ quà tặng siêu chất về Marketing, Facebooks ads, các kỹ thuật viết content, các khóa học chất lượng cao!!! Tặng các bạn nhé. 

Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, hãy ủng hộ blog và ghé thăm thường xuyên để nhận những thông tin và những món quà giá trị!

Chuyên mục: Hỏi Đáp