Sự thật về Tổng Hợp Một Số Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 10 Đen Xì, Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Đen Trên Windows 10

Nhận xét Tổng Hợp Một Số Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 10 Đen Xì, Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Đen Trên Windows 10 là chủ đề trong content bây giờ của blog Vũ Đế. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Lỗi màn hình đen trên Win 10 và cách khắc phục

Ngoài màn hình xanh chết chóc huyền thoại trên hệ điều hành windows người dùng cũng gặp một một số trường hợp tương tự, nhưng lại là màn hình đen, lỗi này xuất hiện nhiều trên Win 10, có cả trên Win 8 và Win 8.1.

Đang xem: Tổng hợp một số cách sửa lỗi màn hình windows 10 đen xì

Nếu bị màn hình đen trên Windows 10, các bạn đừng lo lắng, cùng Viện IT tìm hiểu và giải quyết dứt điểm với các cách dưới đây:

Lỗi màn hình đen xuất hiện khi người dùng khởi động vào Windows và đến màn hình đăng nhập thì xuất hiện một màn hình màu đen và chỉ thấy con trỏ chuột. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Trong bài viết này Viện IT hướng dẫn các bạn 5 cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Win 10.

Cách 1: Khắc phục lỗi màn hình đen bằng cách khởi động lại Windows Explorer (Explorer.exe)

Bước 1: Khi khởi động Windows mà gặp phải màn hình đen, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, sau đó nhấn vào Task Manager.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Bluestack Khong Lag, Cách Tăng Tốc Cho Bluestacks

Bước 2: Tại cửa sổ Task Manager, bạn nhấn vào File => Run new task.

*
*
*
*
*
*
*

​Cách 5: Nâng cấp BIOS và Driver Graphic của máy tính lên phiên bản mới nhất

Bước 1: Cách câp nhật BIOS cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần tải Firmware từ trang chủ rồi cắm sạc và pin vào laptop sau đó tiến hành cài đặt Firmware cho máy tính, khởi động lại máy là xong.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Mov Sang Mp4, Convert Mov To Mp4 Online & Free — Convertio

Bước 2: Hãy cập nhật Driver Graphic, thường máy bạn không có card đồ họa rời, thì sẽ là Intel HD Graphic (dòng CPU của Intel) … nếu có card đồ họa rời vd: Của Nvidia thì bạn tìm thông số card đồ họa trước rồi lên trang chủ Support để tải driver mới nhật hoặc update về.