Sự thật về Fix Lỗi Chuột Bị Đảo Ngược !, Fix Lỗi Chuột Bị Đảo Ngược Gta :Sa

Đánh giá Fix Lỗi Chuột Bị Đảo Ngược !, Fix Lỗi Chuột Bị Đảo Ngược Gta :Sa là conpect trong content hôm nay của Vũ Đê. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Mẹo sửa lỗi con trỏ chuột bị loạn. Một trong những vấn đề phiền toái mà người dùng laptop hay gặp nhất là tình trạng con trỏ chuột nhảy lung tung.

Đang xem: Fix lỗi chuột bị đảo ngược

 Bị loạn hoặc tự di chuyển gây khó khăn cho người dùng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do touchpad trên laptop quá nhạy. Bạn vô tình chạm vào nó khi thao tác gõ chữ hoặc do một vài nguyên nhân khác. Hãy cùng trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tìm hiểu qua một vài mẹo sửa lỗi con trỏ chuột bị loạn này nhé.

Kiểm tra chuột lỗi do phần cứng

Thay đổi cổng kết nối chuột

Nếu bạn đang dùng chuột dây có dây hoặc không dây thì hãy thử chuyển cổng kết nói xem nhé. Đôi lúc do cổng USB của bạn có lỗi trong vấn đề kết nối làm cho chuột của bạn bị ảnh hưởng. Hãy thử với tất cả các cổng kết nói khác bạn có thể và kiểm tra thử xem.

Tắt TouchPad trên laptop

Nếu bạn đang sử dụng laptop và sử dụng chuột rời bên ngoài. Bạn nên tắt touchpad của mình đi vì có thể trong lúc sử dụng bạn vô tình đụng phải nó. Hay có một vài lý do nào đó khiến touchpad của bạn bị loạn. Nên trong trường hợp này, hãy tắt Touch Pad để tránh những tình trạng như vậy. Bạn có thể tắt Touch Pad bằng cách sử dụng phím tắt Fn + F7 hoặc phím F nào có hình bàn tay đang di chuột để tắt. Tùy theo các dòng máy mà phím Touchpad được đặt ở các phím khác nhau.Hoặc bạn có thể mở Device Manager > Mice and other pointing devices. Nếu bạn thấy một số mục Touchpad. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Disable và thao tác ngược lại nếu bạn muốn bật Touchpad lên.

Kiểm tra xem dây chuột có bị kẹt, bị đè hay không

Đối với chuột có dây đôi khi là do bạn đè vật nặng lên dây chuột. Khiến chuột không di chuyển linh hoạt được cũng sẽ dẫn đến lỗi chuột tự di chuyển hoặc chạy loạn trên màn hình. Chính vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng dây chuột của máy không bị kẹt hay cản trở bởi bất kì lí do gì.

Xem thêm: Phần Mềm Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook Đơn Giản, Hiệu Quả

Kiểm tra bàn di chuyển chuột

Hãy đảm bảo rằng bàn di chuột của bạn sạch sẽ, không có bụi, hạt sạn hay thức ăn vấy bẩn. Nếu bề mặt Touchpad quá bẩn, dính sẽ gây ảnh hưởng đến chuột và từ đó làm giảm độ chính xác của chuột.

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi khác

Nếu bạn đang kết nối cùng lúc quá nhiều thiết bị ngoại vi trên laptop sẽ gây ảnh hưởng đến độ ổn định của chuột. Hoặc sẽ có trường hợp xảy ra xung đột giữa các thiết bị ngoại vi này làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Trường hợp này hãy thử ngắt kết nối một vài thiết bị ngoại vi xem có thể khắc phục được vấn đề không nhé!

Sửa lỗi chuột bị lỗi do phần mềm

Kiểm tra virus, các phần mềm keylogger

Mạng internet có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm và cập nhật thông tin. Nhưng nó cũng sẽ vô tình mang đến cho bạn một số phiền phức. Nếu như bạn vô tình mang về máy một keylogger hoặc virus nào đó. Nó có thể được cài vào từ những người khác và có thể họ đang điều khiển máy của bạn. Trường hợp này hãy sử dụng một phần mềm diệt virus để quét toàn bộ hệ thống. Kiểm tra xem máy của bạn có bị nhiễm virus hay malware gì hay không nhé.

Cập nhật driver cho chuột

Driver lỗi thời cũng là một trong những nguyên nhân khiến chuột bị lỗi trong quá trình hoạt động. Nếu bạn đã thử kiểm tra tất cả các phần cứng và không phát hiện lỗi gì. Bạn hãy kiểm tra lại Driver trên máy tính của bạn. Driver quá cũ hoặc bị lỗi cũng có thể dẫn đến việc kết nối không ổn định.

Để kiểm tra driver hãy vào mục Device Manager > Mice and other poiting devices > chuột phải lên từng thiết bị và chọn Update driver để được cập nhật bản driver mới nhất.

Xem thêm: phan mem phat video

Tắt Hide pointer while typing

Mở Control Panel > Hardware and Sound > Mouse > Pointer Options, rồi hủy check ở ô Hide pointer while typing và kiểm tra xem lỗi có được khắc phục hay không nhé. Đây là tùy chọn sẽ giúp bạn ẩn con trỏ chuột khi bạn đang nhập nội dung. Đôi khi tùy chọn này cũng là một trong những nguyên nhân khiến chuột bị lỗi.

Cuối cùng nếu các cách trên hoàn toàn không hữu dụng thì hãy mang máy đến trực tiếp trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM để được các kỹ thuật viên sửa chữa laptop hỗ trợ nhé!