Sự thật về Catfish Là Gì – He Catfished Me Có Nghĩa Là Gì

Nhận xét Catfish Là Gì – He Catfished Me Có Nghĩa Là Gì là ý tưởng trong nội dung hôm nay của blog Bẫy Rồng. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Hẹn hò trực tuyến là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của internet. Hàng triệu và hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng intekết bạn mới và tìm đối tác hẹn hò của họ. Trong khi hẹn hò trực tuyến là một cách tuyệt vời để kết bạn tốt, nó cũng có thể biến thành một cơn ác mộng. Bạn đã từng nghe về thuật ngữ này chưa Cá mèo? Bạn có biết Catfish có ý nghĩa gì và chí;nh xác là gì Catfishing?

Lừa đảo hẹn hò trực tuyến là rất nhiều trong tin tức những ngày này và bài đăng này là để truyền bá nhận thức về cá da trơn và tìm hiểu làm thế nào để bảo vệ chí;nh mình.

Bạn đang xem: Catfish là gì

*

Những gì có nghĩa là cá da trơn

Một Catfish là một thuật ngữ được sử dụng cho một người tạo ra một bản sắc giả mạo trên internet. Nó có thể là một trang web mạng xã hội hoặc một số trang web hẹn hò. Trong khi một số người tạo ra bản sắc giả như vậy chỉ để cho vui, có một số người làm như vậy với một số mục đí;ch bất chí;nh.

Bất cứ ai cũng có thể là nạn nhân của Catfishing, nó không liên quan gì tới trí; thông minh hay kinh nghiệm của bạn. Thông thường, mục đí;ch chí;nh của cá da trơn đó là tạo ra những ngày lãng mạn lừa đảo theo sau là một số gian lận tiền tệ và trộm cắp. Họ đầu tiên làm cho bạn một người bạn và sau đó dần dần kí;ch hoạt điểm tình cảm của bạn và đưa bạn vào sự tự tin. Hoặc họ cũng có thể bắt đầu với câu chuyện buồn của riêng mình để đạt được sự thông cảm của bạn trước.

Bạn nên tìm những dấu hiệu cảnh báo nào để xác định một nỗ lực catfishing và làm thế nào bạn có thể giữ an toàn và cảnh giác?

Cách duy nhất để tránh những nỗ lực cá da trơn là phải thận trọng trên các trang web mạng xã hội và các trang web hẹn hò trực tuyến. Rất nhiều trò gian lận hẹn hò trực tuyến được báo cáo hàng ngày và thực sự phải cẩn thận trước khi đến gần bất kỳ ai trực tuyến. Dưới đây là một số điểm chí;nh mà bạn nên ghi nhớ trước khi bạn chia sẻ bất kỳ bí; mật cá nhân của bạn với bạn bè ảo của bạn.

Quét hồ sơ kỹ lưỡng- Hồ sơ nói mọi thứ. Nếu bạn kiểm tra kỹ cấu hình, bạn có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa những cái thật và giả.

Quá tốt là đúng

Đây luôn là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên để xác định bất kỳ hồ sơ giả mạo nào. Các Catfish thường cố gắng để làm cho một hồ sơ mà trông hoàn hảo với một ngôi nhà hoàn hảo, xe hơi sang trọng lớn và một cuộc sống hoàn hảo mà rõ ràng là quá tốt là đúng.

Bạn bè

Nếu đó là trang web mạng xã hội, hãy kiểm tra danh sách bạn bè của họ. ID giả thường có rất í;t bạn bè và bạn bè quá kỳ lạ và mơ hồ đó. Bạn có thể dễ dàng xác định những người bạn giả trong danh sách. Những ID như vậy không có bài đăng nào được chia sẻ trên dòng thời gian của họ, không có hình ảnh thực, không có gia đình, v.v.

Xem thêm: Work Up Là Gì – 10 Cụm động Từ Với ‘work’

Siêu nhanh

Cá da trơn thường siêu nhanh để tạo mối liên hệ chặt chẽ với bạn. Họ sẽ sớm nhận được vào một mối quan hệ tình cảm với bạn mà thực sự là một cái bẫy.

Thông tin cá nhân

Ngay sau khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, họ sẽ bắt đầu yêu cầu các chi tiết cá nhân của bạn như địa chỉ, gia đình, địa chỉ cơ quan của bạn và thậm chí; cả chi tiết ngân hàng của bạn.

Cách duy nhất để giữ an toàn là cảnh giác và thận trọng trước khi thêm bất kỳ ai vào danh sách bạn bè của bạn. Ngay cả khi bạn thêm một số người không xác định, không chia sẻ bất kỳ chi tiết cá nhân nào của bạn như địa chỉ, chi tiết ngân hàng, thời gian làm việc hoặc ảnh của bạn với họ.

Hãy mạnh mẽ và không chia sẻ bất kỳ câu chuyện tình cảm hay buồn nào của bạn công khai trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Cá da trơn nhắm vào những người trông dễ bị tổn thương và yếu về mặt tình cảm. Chia sẻ suy nghĩ của bạn với người bạn biết và không phải là bạn bè ảo không xác định trực tuyến.

Không bao giờ sử dụng bất kỳ trang web mạng xã hội nào của bạn hoặc các trang web hẹn hò trực tuyến khi bạn say rượu hoặc dưới bất kỳ loại thuốc nào khác. Bạn có cảm xúc yếu tại thời điểm đó và có thể chia sẻ thông tin cá nhân của bạn. Hãy dành thời gian của bạn, phân tí;ch mọi người và sau đó tin tưởng anh ta / cô ấy.

Nó không phải là tất cả mọi người không rõ một trên các trang web hẹn hò hoặc trang web mạng xã hội là một gian lận, nhưng sự an toàn của bạn là trong tay của riêng bạn.

Xem thêm: Throwback Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hãy cẩn thận, hãy an toàn. Dưới đây là một số lỗi cần tránh trong Hẹn hò trực tuyến.

Chuyên mục: Hỏi Đáp