Review Hướng Dẫn Sửa Lỗi Báo Pin Ảo Trên Android Cho Samsung, Htc, Lg

Nhận định Hướng Dẫn Sửa Lỗi Báo Pin Ảo Trên Android Cho Samsung, Htc, Lg là ý tưởng trong nội dung bây giờ của blog Vũ Đế. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Việc điện thoại hiển thị pin không chính xác thường khá phổ biến, kể cả trên Android lẫn iOS. Vậy, khắc phục lỗi báo pin ảo trên smartphone như thế nào?

*

by linhnt

Đôi khi pin vẫn còn ở mức sử dụng được nhưng điện thoại vẫn bị sập nguồn. Rất có thể pin đã bị chai hoặc do lỗi báo pin ảo trên smartphone. Để nhận biết vấn đề này, bạn cần tiến hành các bước làm sau đây.

Đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi báo pin ảo trên android

Dùng cạn pin điện thoại

Bạn cần phải dùng cạn hết pin hoàn toàn. Khi máy đã sập nguồn, để chắc chắn, hãy bật điện thoại lên một vài lần nữa cho đến khi không thể khởi động được nữa. Khi đó, điện thoại mới hoàn toàn cạn kiệt pin.

*

Để đảm bảo sập nguồn, hãy khởi động lại vài lần

Sạc lại điện thoại

Sạc điện thoại nhằm mục đích cung cấp nguồn năng lượng cho pin sau khi đã bị cạn kiệt. Trong quá trình sạc, bạn không nên sử dụng điện thoại. Khi đó, viên pin lại phải vừa nạp, vừa xả. Điều đó hoàn toàn có hại cho điện thoại và gây tác động tiêu cực cho pin.

*

Sạc điện thoại trong môi trường thoáng mát

Hãy để điện thoại trong khi sạc ở nơi thoáng mát. Hãy thường xuyên kiểm tra của pin bằng cách chạm vào nắp lưng. Nếu chúng quá nóng, bạn có thể khắc phục bằng một số cách tản nhiệt thông thường khác.

Tiếp tục sạc điện thoại

Khi điện thoại thông báo thời lượng pin đã đạt 100%, đừng vội rút sạc ra. Rất có thể đây chỉ là thông báo ảo của smartphone. Hãy tiếp tục sạc trong vòng 1 tiếng nữa. Điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng, pin điện thoại đã chắc chắn đạt được mức đầy pin hoàn toàn.

Xem thêm: Cookcoo 1 – Tải Phần Mềm Tạo Lịch, Huong Dan Tao Lich Full

*

Tiếp tục sạc kể cả máy đã báo 100%

Kiểm tra lại kết quả

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại kết quả. Trong quá trình sử dụng, hãy chú ý xem điện thoại còn tình trạng báo pin ảo nữa hay không.

*

Nếu vẫn gặp lại tình trạng này, rất có thể đó là do pin bị chai

Nếu tình trạng sập nguồn khi điện thoại vẫn báo thời lượng pin “xanh”, ta đã có thể loại trừ được nguyên nhân do điện thoại báo pin ảo. Bạn hãy lên kế hoạch thay thế một viên pin mới để điện thoại của bạn hoạt động được ổn định hơn nhé

Một số lưu ý cần nhớ

Đa số điện thoại hiện nay sử dụng pin Li-Po hay Li-Ion. Chính vì vậy, cách làm trên không khuyến khích bạn làm thường xuyên vì việc xả cạn pin sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến pin. Cách làm này chỉ áp dụng khi máy báo thời lượng pin một cách bất thường và không nên sử dụng quá lạm dụng.

*

Đừng lạm dụng cách làm này một cách thường xuyên

Với phương pháp khắc phục lỗi báo pin ảo trên smartphone cơ bản này, bạn sẽ hạn chế được phần nào tình trạng hiển thị thời lượng pin của smartphone không chính xác.

Xem thêm: Lux Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Lux, Cách Lên Đồ Mạnh Nhất, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Lux Mùa 10

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận dưới đây cho Viettel Store được biết nhé.