Review Cách Fix Lỗi Mất Mbr Partition Table, Sửa Lỗi Boot

Bình luận Cách Fix Lỗi Mất Mbr Partition Table, Sửa Lỗi Boot là chủ đề trong nội dung hiện tại của blog Vũ Đế. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo phân vùng boot EFI (ESP) cho máy tính chạy chuẩn UEFI rồi.

Đang xem: Fix lỗi mất mbr

Và để tiếp tục cho những câu hỏi mà độc giả đã comment hỏi mình về cách sửa lỗi khởi động máy tính chạy chuẩn UEFI/GPT do lỡ tay xóa mất phân vùng BOOT hoặc là vì một lý do nào đó mà phân vùng đó bị lỗi chẳng hạn. Mình nghĩ đây là một bài viết rất thực, vì trường hợp mất phân vùng boot EFI (ESP) không phải là ít người bị đâu.

I. Cần chuẩn bị những gì ?

Để cứu hộ máy tính thì chúng ta không thể tay không bắt giặc được. Đầu tiên vẫn là bước chuẩn bị quen thuộc, đối với trường hợp sửa lỗi boot EFI thì bạn hãy chuẩn bị các công cụ và kiến thức sau đây.

=> Vâng, đó là 2 kiến thức bạn cần phải biết trước khi làm các bước tiếp theo.

II. Làm thế nào để Fix Boot cho máy tính chạy chuẩn UEFI ?

Trong bài hướng dẫn này thì mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách để thực hiện Fix boot cho phân vùng EFI. Bạn có thể sử dụng theo cách nào cũng được.

Xem thêm: Phần Mềm Khoá Ứng Dụng Trên Appstore Và Android Cực Tốt, ‎Locker: Ẩn Ứng Dụng Trên App Store

Tuy nhiên, bạn hãy thực hiện theo từng bước 1, đọc các bài viết mà mình đã liên kết đến để quá trình sửa lỗi được diễn ra thuận lợi nhất nhé.

Lưu ý: Bài viết này dành cho máy tính đang chạy theo chuẩn UEFI/GPT nhé các bạn. Nếu như chưa biết chuẩn này là gì thì mời bạn xem lại bài này. Còn đối với máy tính chạy chuẩn LEGACY/MBR mà bị lỗi phân vùng khởi động thì bạn chỉ cần nạp lại MBR là xong.

Cách 1: Sử dụng phần mềm Macrium Reflect để Fix boot UEFI

+ Bước 1: Truy cập vào Mini Windows để bắt đầu làm.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu như bạn đã lỡ tay xóa mất phân vùng EFI (hoặc là ESP) thì bạn phải tạo lại phân vùng này trước. Cách tạo phân vùng EFI thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết rồi, nếu như bạn chưa biết cách làm thì xem lại bài hướng dẫn tạo phân vùng boot EFI nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giải Nén Phần Mềm Nén File Và Giải Nén File Trên Pc, Laptop

Note: Phải có phân vùng boot EFI thì chúng ta mới làm tiếp được. (Khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm Partition Winzard để tạo nhé, chính là Cách 2 trong liên kết bên trên đó.)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

III. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách fix boot EFI, sửa lỗi phân vùng khởi động cho chuẩn UEFI rồi nhé.

Với cách làm này thì bạn có thể áp dụng cho những máy tính chạy chuẩn UEFI đang bị lỗi không vào được Windows hoặc là trong quá trình sử dụng bạn lỡ tay xóa mất các phân vùng boot (có dung lượng