Phân tích 300 Dpi Là Gì – Vai Trò Ý Nghĩa Dpi Trong In Ấn Quảng Cáo

Sự thật về 300 Dpi Là Gì – Vai Trò Ý Nghĩa Dpi Trong In Ấn Quảng Cáo là ý tưởng trong content hôm nay của Bẫy Rồng. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

1. Khái niệm DPI ( Dot per inch) là gì?

DPI là đơn vị dùng để đo số lượng chấm trên 1 inch hoặc số điểm chấm mực trên 1 inch. DPI trong in ấn dùng để đo lượng mực được phun lên 1 inch của chất liệu bề mặt được in. Nếu máy in có chỉ số dpi càng lớn thì hình ảnh sẽ in ra càng sắc nét hơn. Chỉ số DPI còn được ứng dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,..

Bạn đang xem: 300 dpi là gì

Thông thường, những bản in thường là một bản sao ở kích thước thật của hình ảnh. Bởi vậy, đòi hỏi DPI nhiều hơn PPI cho cùng một file. Ví dụ 300DPI sẽ bằng 118,11 PPI. Để đảm bảo bản in sắc nét nhất, 300DPI là mức tiêu chuẩn trong in ấn. Tuy nhiên, mức 150 DPI vẫn được ứng dụng nhưng không bao giờ được phép thấp hơn, mà tăng dần lên tùy theo nhu cầu.

*

DPI trong in ấn là chỉ số quan trọng quyết định chất lượng, hình ảnh in

2.DPI trong in ấn có ý nghĩa như thế nào?

– DPI quyết định đến độ phân giải cho các lệnh in: Nói về lượng mực sẽ được phun lên trong 1 inch bề mặt giấy in nên quyết định chất lượng màu mực in. Máy in có chỉ số DPI càng cao thì đòi hỏi lượng mực phủ lên bề mặt sẽ càng phải nhiều hơn.

DPI quyết định đến độ sắc nét của sản phẩm: Nếu bạn muốn sản phẩm in đạt chất lượng tốt nhất nên chọn mua một chiếc máy in có chỉ số DPI cao.Thông thường DPI dùng cho cả in nhanh kỹ thuật số nhằm đưa ra thành phẩm chất lượng tốt nhất. Dpi sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm in có rõ, có nét, có đẹp hay không. Bạn có thể thấy Dpi dùng cho in tập san, in các ấn phẩm quảng cáo, in tờ rơi, in catalogue, in brochure,…

*

DPI quyết định đến độ phân giải cho các lệnh in

*

DPI trong in ấn cao thì chất lượng hình ảnh in ấn sẽ càng sắc nét

3. DPItrung bình trong máy in là bao nhiêu?

Người dùng có nhu cầu in ấn hay những đơn vị làm trong ngành in ấn muốn sản phẩm in chất lượng cao thì nên chú ý đến chỉ số DPI khi mua máy in. Những máy in thông thường sẽ có DPI từ 300-600 DPI. Máy in laser và máy in LED là những dòng máy cao cấp có chỉ số DPI. Những loại máy in càng cao cấp và giá thành đắt thì DPI sẽ càng cao.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, người ta đã tăng chỉ số Dpi cao hơn để cải thiện bản in với chất lượng sắc nét hơn.

– DPI máy in sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm in.Trên thị trường,những máy in tầm trung có chất lượng từ 300 – 600 dpi. Máy in chất lượng cao chất lượng đạt chuẩn nhất là 1000 dpi. Trong trường hợp bạn muốn in ảnh kích thước lớn hơn bạn có thể chọn ảnh có chỉ số dpi lớn để đảm bảo chất lượng ảnh.

– Máy in laser và máy in led: là dòng máy in phổ biến với chỉ số dpi từ 600 – 2000 dpi. Trong trường hợp bạn có nhu cầu in văn bản thì chỉ cần chọn thông số dpi thấp là được. Tuy nhiên bạn cần biết chọn máy in phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư nhé. Nếu muốn in logo, các văn bản yêu cầu độ sắc nét cao bạn nên chọn máy in có chỉ số 300 Dpi.

– Lưu ý: Các dòng máy in có chất lượng in bình thường thì Dpi dao động khoảng 300– 600 Dpi mà thôi. Đối với loại máy in phun chất lượng cao thì DPI trên tia in uv có thể lên đến 1000 Dpi. Ngoài ra, người ta còn ứng dụng máy in laser và máy in led có Dpi nằm trong khoảng 600 cho tới 2000 Dpi để mang đến chất lượng in ấn hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Footer Là Gì – Footer Trong WordPress Là Gì

*

DPI máy in sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh

4.Tiêu chuẩn của DPI trong in ấn bạn cần biết

Việc nắm bắt tiêu chuẩn thước đo độ phân giải của tài liệu in DPI sẽ giúp đơn vị doanh nghiệp cũng như khách hàng chọn lựa sản phẩm máy in, dịch vụ in phù hợp nhất.

Chất lượng thấp

DPI từ 150dpi trở xuống sẽ là bản in chất lượng kém, hình ảnh, điểm ảnh sau in ấn có hiện tượng mờ nhòe. Tài liệu văn phòng có thể in ấn với DPI chất lượng kém tuy nhiên với mục đích in ấn khác thì DPI kém không thực sự phù hợp, ít nhất cần có DPI trên 150. Chất lượng DPI, độ sắc nét của các thành phẩm in sẽ quyết định tới tính chuyên nghiệp của một đơn vị dịch vụ in ấn.

Chất lượng trung bình

DPI trung bình sẽ từ khoảng 200dpi – 300dpi, đây là chất lượng tiêu chuẩn. Với những đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu in ấn bên ngoài các loại catalogue, tờ rơi hay những ấn phẩm quảng cáo thì chất lượng cũng như độ phân giải của bản in nên ở mức 300dpi. Các sản phẩm tạp chí, ấn phẩm truyền thông, tờ rơi quảng cáo nên được in ấn với dpi trung bình từ 250dpi – 300dpi hoặc hơn. Như vậy mới có thể quảng bá được dịch vụ và tiếp cận các đối tượng khách hàng một cách tốt nhất.

*

Ít nhất những ấn phẩm truyền thông bên ngoài cần đạt DPI trong in ấn ở mức trung bình

Chất lượng cao

Hình ảnh, chất lượng bản in cao thì DPI sẽ quy chuẩn trên 600dpi. Nhiều sản phẩm máy in không thể đáp ứng được tiêu chuẩn DPI này. Những dịch vụ in ấn cao cấp sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng in ấn với DPI cao trên 600. Với những bản in, hình ảnh có DPI cao trên 1200 thì với mắt thường sẽ khó có thể nhận biết được sự khác biệt của độ phân giải này. Chỉ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay dịch vụ in ấn cao cấp mới cần chất lượng bản in, hình ảnh có DPI cao như vậy.

Nhờ vào những tiêu chuẩn DPi trên mà người dùng có thể chọn lựa được dịch vụ in DPi phù hợp nhất. DPI trong in ấn có vai trò rất quan trọng. Nó là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của dịch vụ in ấn. Mỗi đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu và mục đích in ấn của mình để chọn lựa dịch vụ in với độ phân giải DPI phù hợp.

*

DPI trong in ấn chất lượng cao mang đến sự chuyên nghiệp

5. Địa chỉ in ấn DPIđộ phân giải cao tại Hà Nội

Để đảm bảo được chất lượng in ấn đạt chuẩn, màu sắc sắc nét đòi hỏi thông số Dpi cao. Đó là lý do Xưởng in ấn 2Tprint – đơn vị in ấn uy tín tại khu vực Hà Nội là địa chỉ uy tín với hệ thống máy móc tân tiến luôn đảm bảo chỉ số Dpi cao để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Đến với 2Tprintbạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình tận tâm và tiết kiệm chi phí nhất để mang đến sản phẩm in chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Dp Là Gì – So Sánh D/p Và D/a

Để được tư vấn và báo giá in nhanh nhất, bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp