Phân tích #1 : Bật Mí Cách Fix Lỗi Màn Hình Đen Liên Minh Huyền Thoại, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Khi Vào Lol

Review #1 : Bật Mí Cách Fix Lỗi Màn Hình Đen Liên Minh Huyền Thoại, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Khi Vào Lol là ý tưởng trong bài viết hiện tại của blog Vũ Đế. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Có khá nhiều người chơi phàn nàn về việc gặp lỗi màn hình đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề ấy, thì bài viết này chính là dành cho bạn rồi đấy!

Cùng EXP.GG tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Dấu hiệu nhận biết sửa lỗi màn hình đen

Dấu hiệu phổ biến mà những game thủ thường gặp là:

Màn hình đen khi đang đăng nhập vào client LMHT.Màn hình đen khi đang cấm/chọn tướng.Màn hình đen khi đang tải (load) vào trận.Gặp lỗi Out of rangeÂm thanh game vẫn có dù không hề có hình ảnh hiển thị.

Đang xem: Cách fix lỗi màn hình đen liên minh huyền thoại

Nguyên nhân sửa lỗi màn hình đen

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do kích thước màn hình game, cụ thể ở đây là độ phân giải của Liên Minh Huyền Thoại lớn hơn độ phân giải của máy tính mà bạn đang sử dụng. Không như những lỗi Bug Splat – Crash hay DirectX, màn hình đen trong LOL dễ dàng để xử lý hơn khá nhiều.

Cách khắc phục sửa lỗi màn hình đen

Cách 1: Sử lỗi bằng tổ hợp bàn phím

Cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xử lý nhanh lỗi này. Lúc này, màn hình game sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ. Lỗi màn hình đen như vậy đơn giản là do máy tính không chơi được ở chế độ full màn hình.

Cách 2: Thay đổi độ phân giải (độ rộng) màn hình của LOL

Bước 1: Truy cập thư mục Liên Minh Huyền Thoại theo đường dẫn: C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameConfig.

Xem thêm: Top Phần Mềm Kiểm Tra Hiệu Năng Máy Tính /Laptop Của Bạn Trên Windows 10

(Đối với những bạn lưu game ở ổ đĩa C: nhé)

*

Bước 2: Truy cập vào thư mục Config. Tiếp theo, mở file game.cfg bằng Notepad, nhấn chuột phải vào file sau đó chọn Open With > Notepad.

*

Bước 3: Trong giao diện trên Notepad tìm tới dòng có HeightWidth chỉnh độ phân giải màn hình. Sau đó, hãy nhập sang kích thước mới tùy theo cấu hình của từng máy tính. Nhấn vào File > Save để lưu lại.

Xem thêm: Top 5 Cách Chọn Giống Gà Chọi Tơ Chuẩn Nhất, Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng

Ngoài ra, cũng có 1 cách khác đó là tìm tới dòng WindowMode=X rồi sửa X thành 2 và sau đó lưu lại.

*

Vừa rồi là 2 cách nhanh nhất để fix lỗi màn hình đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công và có những giờ phút chơi game thật vui vẻ!