Nhận xét Fix Lỗi Whoops Something Broke Lol Và Cách Sửa Một Nốt Nhạc, 7 Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Lol “Dễ Ợt”

Phân tích Fix Lỗi Whoops Something Broke Lol Và Cách Sửa Một Nốt Nhạc, 7 Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Lol “Dễ Ợt” là conpect trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Liên Minh Huyền Thoại hay LOL là trò chơi chiến thuật với đồ họa đẹp được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, lỗi bug splat xuất hiện là rất thường gặp và có thể làm bạn khá lúng túng không biết cách khắc phục. Vì thế, chúng tôi đưa ra các thông tin về lỗi game này để các bạn tham khảo và tự sửa chữa được một cách nhanh nhất, tránh làm vỡ trận.

Đang xem: Fix lỗi whoops something broke

1. Dấu hiệu nhận biết cho thấy máy tính bị lỗi bug Splat

Lỗi Bug Splat của game Liên Minh Huyền Thoại thường xảy ra sau khi người chơi chọn xong Tướng và chuẩn bị bước vào trận đấu. Tồi tệ nhất là lỗi xảy ra ngay trong trận đấu quyết liệt khiến người chơi khá bực bội và có thể làm ảnh hưởng không tốt đến kết quả trận đấu của cả đội.

*

Khi bị lỗi này, người chơi sẽ bị đứng hình, giật lag thường xuyên hay có thể bị thoát ra ngoài game mà không có thông báo. Hoặc màn hình máy tính sẽ hiện giao diện Bug Splat như hình dưới.

2. Những nguyên nhân chính gây ra lỗi Bug Splat

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trò chơi này. Thế nhưng về cơ bản có 4 nguyên nhân phổ biến nhất như:

Nguyên nhân thứ nhất: Lỗi Bug Splat có thể đến từ lỗi mà người chơi gặp phải trong quá trình cập nhật các phiên bản game mới, gây ra những xung đột về phần cứng hoặc phần mềm.

*

Lý do thứ hai: Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn chưa cập nhật Driver. Đấy là lỗi mà người chơi rất hay gặp phải bởi các trò chơi có dung lượng lớn và hay thường xuyên cập nhật. Trong đó, LMHT cũng yêu cầu người chơi phải cập nhật Driver liên tục.

Nguyên nhân thứ ba: Nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi Bug Splat là sự hiện diện của các ứng dụng đặc biệt. Thông thường, đó là những ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng online. Người chơi nên kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền trong game như Skype, Bigo hay những phần mềm diệt Virus khác.

*

Nguyên nhân thứ tư: Lý do khiến game bị lỗi là do người dùng cấu hình game không tương thích với máy. Thường lỗi này sẽ khiến game Liên Minh bị tắt ngay sau khi chuẩn bị vào trận đấu.

3. Tổng hợp 7 cách khắc phục lỗi Bug Splat trong game Liên Minh Huyền Thoại

Để sửa lỗi Bug Splat trong game Liên Minh Huyền Thoại, người chơi có thể thử 1 trong các cách khắc phục lỗi này như sau:

3.1. Sử dụng tính năng Sửa của Garena

*

Đây là cách để khắc phục đơn giản nhất khi người chơi bị lỗi sau khi LMHT vừa cập nhật phiên bản mới hay vừa kết thúc quá trình bảo trì.

3.2. Cập nhật Driver cho máy

Nếu thiếu Driver thì chắc chắn trò chơi sẽ gặp lỗi. Người chơi có thể cập nhật thông qua câu lệnh ở Cmd, Device Manager hoặc dùng Windows Update.

3.3. Tắt các phần mềm chạy ngầm không cần thiết rồi vào lại games

Để sửa lỗi này, người chơi có thể thực hiện các thao tác tuần tự như sau.

Bước 1: Bạn hãy click chọn biểu tượng cửa sổ hoặc ô Start trên thanh Taskbar.

Xem thêm: Cách Giảm Lag Khi Chơi Game Warface, Khắc Khục Fps Tụt Đột Ngột

Bước 2: Bạn chọn Run và gõ vào từ khóa “msconfig”. Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang tab Services.

*

Bước 3: Trong tab này, bạn hãy click chuột chọn Hide all Microsoft services. Ở phần này, bạn chọn vào ô Disable All.

Bước 4: Sau đó, bạn lại vào phần Start và chọn Run. Lần này, bạn hãy thực hiện thao tác như trên với từ khóa “msconfig” để làm hiện ra tab Service. Trong phần này, bạn hãy chuyển sang ô Startup và kích chuột chọn Disable All.

3.4. Chỉnh lại card màn hình

Bạn có thể sử dụng 2 chương trình là NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center để tùy chỉnh của card màn hình theo ý của người dùng. Bởi lẽ, đôi khi các tùy chỉnh của người dùng với máy tính lại gây ảnh hưởng đến LMHT. Vì vậy cần phải khôi phục lại các thiết lập mới trở về mặc định .

Có 2 cách điều chỉnh cơ bản tương ứng với 2 chương trình như sau:

Với NVIDIA Control Panel: Bạn Click chuột phải trên màn hình desktop và chọn NVIDIA Control Panel → chọn Manage 3D Settings → chọn Restore Defaults.

Với AMD Catalyst Control Center: Bạn Click chuột phải trên màn hình desktop và chọn Catalyst Control Center (có thể được gọi là VISION center) → chọn Preferences → chọn Restore Defaults.

3.5. Thay đổi cấu hình của trò chơi

Bạn cần phải thay đổi các thiết lập hình ảnh trong game về mức thấp nhất. Bạn thực hiện bằng cách trong game click ESC rồi chọn cài đặt hình ảnh kéo thanh cuộn. Tiếp theo, bạn tùy chỉnh hình ảnh về mức thấp nhất (phía bên trái) rồi bỏ chọn tùy chỉnh khử răng cưa, bỏ chọn tùy chỉnh đồng bộ dọc.

*

3.6. Quét virus, cài đặt lại hệ điều hành

Nhiều máy tính laptop hay PC ở Việt Nam thường sử dụng khá nhiều các phần mềm crack và thậm chí là cả hệ điều hành Windows Crack. Những ứng dụng được crack này có thể chứa nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành. Trong trường hợp này, chúng ta có thể quét virus, Recovery hoặc thực hiện cài đặt lại hệ điều hành mới.

3.7. Cài đặt lại .NET Framework 3.5

.NET Framework 3.5 là bộ thư viện của Microsoft để chạy các ứng dụng chính trên Window và game Liên Minh Huyền Thoại cũng phục thuộc vào bộ thư viện này. Vì thế, cài lại .NET Framework 3.5 cũng là một cách để khắc phục lỗi bug Splat khá hiệu quả.

Xem thêm: các phần mềm diệt virus

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết cách sửa lỗi bug Splat trong game Liên Minh Huyền Thoại thành công. Bạn hãy chia sẻ bài viết để mọi người xung quanh cùng chia sẻ nhé.