Nhận xét Fix Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8

Tổng hợp Fix Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8 là chủ đề trong content hiện tại của Vũ Đê. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Bạn cài đặt Windows lậu và sau vài tháng, màn hình bị đen sì và hiện dòng chữ “This copy of windows is not genuine” báo hệ điều hành của bạn không phải Win bản quyền. Dưới đây là cách khắc phục dễ dàng mà không cần tải phần mềm.

Đang xem: Fix lỗi this copy of windows is not genuine

Lỗi “This copy of windows is not genuine” là một lỗi phổ biến ở hệ điều hành Windows, phổ biến nhất trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1. Nhiều trang mạng hướng dẫn bạn phải tải một file hay phần mềm nào đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cách dễ dàng hơn để sửa lỗi này nhanh chóng mà không cần tới bất kỳ phần mềm nào.

*

Lỗi “This copy of windows is not genuine” là một lỗi phổ biến

Lưu ý: Bài hướng dẫn này không chuyển đổi hệ điều hành của bạn từ “lậu” thành win bản quyền mà chỉ giúp bạn sử dụng win không bản quyền mà không bị lỗi và cập nhật. Nếu muốn có các tính năng đầy đủ ở phiên bản mới nhất và cập nhật hoàn chỉnh, bạn phải mua Hệ điều hành chính hãng từ cửa hàng Microsoft.

Còn trong trường hợp bạn không muốn bỏ tiền mà vẫn tiếp tục sử dụng win không bản quyền thì hãy đọc tiếp bài nhé!

Tại sao Windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?

Nguyên nhân Windows hay bị lỗi màn hình đen có thể là do:

Windows là 1 phần mềm không miễn phí, Microsoft chỉ cho chúng ta dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào các phiên bản Windows khác nhau).Hiện tượng màn hình đen như vậy là do Windows hết hạn dùng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua bản quyền để thêm thời gian sử dụng.Hoặc do người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo…

Vậy làm sao để có thể khắc phục được lỗi này? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của quản trị mạng. Phương pháp này dùng để khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine” cho các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 7/8.

Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” trên hệ điều hành Windows

1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” bằng Command prompt

Cách đơn giản nhất để fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” đó là sử dụng Command prompt. Với cách này bạn có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập cmd.exe vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào cmd.exe rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Mở cmd.exe với quyền Admin

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập SLMGR_REARM.

Nhập SLMGR_REARM

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Cửa sổ thông báo hiện ra

Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa hay không.

2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine”

Trong một số trường hợp lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” lại xuất hiện trên máy tính của bạn. Để ngăn lỗi này hiển thị trên màn hình, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên vào Control Panel sau đó chọn Windows Update.

Nhấn vào Windows Update.

Xem thêm: Tính Cách Người Chơi Piano, Nhạc Cụ Nói Lên Tính Cách Của Bạn

Tiếp theo trên giao diện Windows Update, bạn chọn tùy chọn Never Check for Updates (Not Recommended) từ menu dropdown rồi click chọn OK.

*

Giao diện Windows Update

Từ giờ máy tính của bạn sẽ không xuất hiện lỗi This copy of Windows is not genuine nữa.

Tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

Đối với Windows bị hết hạn dùng thử

Để kiểm tra, các bạn nhìn vào góc phải màn hình, sẽ thấy Windows hiển thị thông báo như hình dưới:

Thông báo ở góc phải màn hình

Hoặc chọn My Computer > Properties > và nhìn xuống phía dưới cùng:

Cửa sổ thông tin hiện ra

Nếu máy tính của các bạn chưa kích hoạt dùng thử lần nào, thì hãy nhấn vào đường link Active Windows now, hệ thống sẽ tự động chuyển tới phần xác nhận bản quyền dùng thử của Microsoft (với điều kiện máy tính phải có kết nối Internet):

*

Nhấn vào đường link Active Windows now

Chọn tiếp Active Windows online now. Hoàn tất!

Bản Windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft được dùng thử 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 ngày

Bạn chỉ cần khởi động lại máy và Windows của bạn sẽ dùng được thêm 90 ngày nữa nhé!

Sửa lỗi màn hình đen chỉ có con chuột

Lỗi này khiến người dùng không thể truy cập được vào màn hình chính mà chỉ hiển thị con trỏ chuột mà thôi. Dưới đây là các bước khắc phúc ngay lập tức:

Bước 1: Khi máy tính có hiện tượng bị lỗi thì chúng ta nhấn vào nút F8 để mở giao diện chỉnh sửa trên Windows 10. Sau đó chúng ta nhấn chọn vào Troubleshoot.

Nhấn Troubleshoot

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào Advanced Options.

Nhấn Advanced Options

Bước 3: Sau đó người dùng nhấn vào mục Startup Settings để tiến hành chỉnh sửa.

Nhấn Startup Settings

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào nút Restart ở bên dưới.

Nhấn Restart

Bước 4: Trong giao diện mới chúng ta nhấn vào mục số 5 Enable Safe Mode with Networking để khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode.

Chế độ Safe Mode

Khi đã vào được màn hình chính, nếu máy tính vẫn hoạt động như bình thường thì máy đã tự fix lỗi. Nếu màn hình hiển thị các icon phần mềm nhưng vẫn màu đen thì có thể do lỗi xung đột giữa hai card màn hình với nhau. Lúc này bạn cần gỡ bỏ card màn hình rời và tiến hành cập nhật lại. Chúng ta truy cập vào mục Device Manager trên máy tính.

Truy cập Device Manager

Sau đó trong giao diện mới bạn nhấn vào mục Display Adapters. Nhấn chuột phải chọn driver card đồ họa đang sử dụng rồi nhấn Uninstall để gỡ các đồ họa.

Xem thêm: tai game bong da 2014

Tiếp đến chúng ta tiến hành cập nhật card đồ họa cho màn hình. Bạn đọc tham khảo cách cập nhật đồ họa trong bài viết 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop.

Gỡ card đồ họa rời

Trên đây là một số cách giúp bạn sửa lỗi “This copy of windows is not genuine” nhanh chóng và rất đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc fix lỗi phổ biến trên hệ điều hành Windows này, chúc bạn thành công!