Nhận định Software Reporter Tool Là Gì, Và Cách Vô Hiệu Hóa Nó Như Thế Nào

Sự thật về Software Reporter Tool Là Gì, Và Cách Vô Hiệu Hóa Nó Như Thế Nào là conpect trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Software reporter tool là gì hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người, do đó bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng cũng như cách cài đặt và sử dụng dụng này trên máy tính hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Software reporter tool là gì

Software reporter tool được hiểu đơn giản là một trong những ứng dụng cơ bản của phần mềm máy tính chạy trên trình duyệt Chrome của Google. Nó có tác dụng giúp dọn dẹp và loại bỏ những thành phần có thể gây hại cho máy tính của bạn. Vậy thực chất Software reporter tool là gì?

Software reporter tool là gì?

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng Google Chrome trên máy tính Windows thì ứng dụng software reporter tool chắc chắn có lẽ không còn xa lạ. Đây được xem là một phần cơ bản nhất của công cụ dọn dẹp Chrome với chức năng quét những thành phần có thể gây hại khi sử dụng trình duyệt truy cập vào các trang web.

*

Software reporter tool là gì?

Ứng dụng này có thể tự động xóa phần mềm gây ra sự cố với Chrome nhờ sự hỗ trợ của mạng internet. Bất cứ điều gì làm cản trở trải nghiệm duyệt web của người dùng đều cũng có thể bị xóa bởi công cụ Software reporter tool. Do đó, việc sử dụng công cụ này cũng như một cách bảo vệ an toàn cho các phần mềm trong máy tính.

Software reporter tool cũng được coi như là công cụ báo cáo phần mềm quét ổ đĩa của máy tính sau đó thực hiện báo cáo các bản quét này cho Google. Sau khi được báo cáo Google Chrome sẽ tự động xử lý thông tin và cân nhắc đến người dùng xem có nên xóa phần mềm độc hại gây ảnh hưởng đến duyệt web hay không. Software reporter tool mang lại khá nhiều tiện ích tuy nhiên do lo ngại về quyền riêng tư nên người sử dụng thường không ưa chuộng công cụ này lắm.

*

Software reporter tool bảo vệ trình duyệt Chrome trước các phần mềm độc hại

Software reporter tool được sử dụng tương tự gần giống như một phần mềm diệt virus. Trong trường hợp nếu như bạn lo ngại về truy cập không an toàn có thể sử dụng công cụ Software reporter tool để có thể tránh các phần mềm gây cản trở quá trình duyệt web của bạn. Software reporter tool cũng có tác dụng giúp ngăn chặn các phần mềm có thể xâm nhập và gây hại đến máy tính của bạn nhờ hệ thống mạng. Công cụ dọn dẹp này có ưu điểm nổi bật là các phần mềm độc hại hay gây ảnh hưởng đến trình duyệt Chrome sẽ không thể chạy và cập nhật được nữa.

Cài đặt Software reporter tool và sử dụng trên trình duyệt Chrome

Cách quét virus và những thành phần có nguy cơ gây hại cho máy tính bằng công cụ Software reporter tool trên trình duyệt Chrome thường được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp chuột vào dấu 3 chấm dọc nằm trên góc bên phải của trình duyệt.

Bước 3: Cuộn danh sách và nhấp chuột vào Settings (Cài đặt).

*

Cách cài đặt Software reporter tool

Bước 4: Sau khi nhấn chuột vào cài đặt máy tính của bạn sẽ mở ra giao diện mới với các chức năng của Chrome. Bạn có thể thay thế và sắp xếp bố cục của trình duyệt để công cụ Software reporter tool để có thể truy cập chương trình trực tuyến.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy nhấp chuột chọn Advanced ( Nâng Cao ) tại phía dưới của của trang khi kéo xuống, sau đó một trang mới sẽ mở ra menu drop-down.

Bước 6: Tại thanh cuối cùng của dưới cùng của phần menu drop-down, bạn hãy nhấp chuột chọn Reset and clean up ( Đặt lại và dọn dẹp ). Tất cả các tùy chọn thường bao gồm cả Clean Up Computer ( Dọn dẹp máy tính ).

Xem thêm: Tải Game Mini – Mini World Cho Android

Bước 7: Sau khi nhấn chuột vào Clean Up Computer ( Dọn dẹp máy tính ) trang mới hiển thị và Find ( Tìm ) sẽ giúp bạn thực hiện khởi động quét Chrome. Sau đó công cụ này sẽ ngay lập tức quét thiết bị để thực hiện tìm tất cả các phần mềm virus và độc hại.

*

Khởi động quét Chrome

Bước 8: Sau khi ứng dụng Software reporter tool bắt đầu hoạt động trên máy tính, chúng sẽ quét virus cũng như các ứng dụng gây độc hại làm ảnh hưởng đến quá trình duyệt web của bạn. Tại bước này Google sẽ xác nhận và thực hiện phân loại các phần mềm cũng như những ứng dụng ảnh hưởng đến người sử dụng trên trang này.

Bước 9: Khi thực hiện xong các bước quét phần mềm độc hại thì máy tính của bạn sẽ hiện lên một bảng báo cáo. Tại bảng này bạn có thể lựa chọn thao tác xóa hoặc cách ly các phần mềm độc hại không mong muốn. Sau khi dọn dẹp bằng công cụ Software reporter tool thì máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại.

Vấn đề về quyền riêng tư của Software reporter tool

Google đã vấp phải một số chỉ trích về những vấn đề trong trình quét virus của mình. Các nhà phê bình chỉ ra rằng việc quét một file tài liệu cá nhân của người dùng trên thiết bị có thể được coi là đã xâm phạm quyền riêng tư.

*

Vấn đề về quyền riêng tư của Software reporter tool

Người phụ trách các vấn đề về bảo mật của Google Chrome, Justin Schuh, đã làm rõ rằng: Công cụ Software reporter tool này chạy tuân theo các đặc quyền quét thông thường mà người sử dụng đã cấp cho trình duyệt. Nó không thể đi quá sâu vào một thiết bị khi thực hiện quét và cần sự cho phép rõ ràng của người dùng trước khi thực hiện xóa một file nguy hiểm tiềm tàng.

Trình quét virus miễn phí của Chrome này vẫn không thể thay thế gói phần mềm diệt virus hoàn chỉnh, vì đây chỉ là trình quét theo yêu cầu và không cung cấp tính năng bảo vệ hệ thống vĩnh viễn theo thời gian thực. Tuy nhiên, nó có thể được xem như là một sự bổ sung hữu ích cho kho công cụ chống lại tin tặc cùng các mối đe dọa đến từ phần mềm độc hại. Tuy nhiên, có những vấn đề về quyền riêng tư luôn cần được lưu ý trong khi sử dụng ứng dụng quét này.

Những câu hỏi liên quan đến Software Reporter Tool

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Software Reporter Tool, chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc cơ bản của người dùng hiện nay như sau:

Câu hỏi 1: Software Reporter Tool thật sự có phải virus hay không?

Google Chrome sử dụng ứng dụng Software Reporter Tool để quét máy tính của bạn và tìm kiếm những ứng dụng độc hại, đó là lý do vì sao mà người dùng thường thấy nó đang hoạt động trong nền. Nó cũng có khả năng xác định các chương trình có thể tạo ra sự cố cho trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, công cụ này hoàn toàn không phải là một phần mềm chống virus chuyên dụng hay chống malware.

*

Những vấn đề liên quan đến Software Reporter Tool

Câu hỏi 2: Có thể xóa Software_reporter_tool EXE khỏi hệ thống hay không?

Có, bạn hoàn toàn có thể xóa nó theo cách thủ công, nơi bạn có thể xóa tệp Software_Reporter_Tool.exe ra khỏi máy tính của mình, nó sẽ làm cho Software Reporter Tool ngừng hoạt động trên PC của bạn.

Câu hỏi 3: Software Reporter Tool có thật sự cần thiết khi sử dụng máy tính hay không?

Nếu như bạn đang thường xuyên gặp phải các ứng dụng của bên thứ ba có vấn đề chạy tương tác với Chrome, bạn có thể không cần sử dụng đến Reporter Software Tool.

Câu hỏi 4: Tại sao Reporter Software Tool lại chiếm nhiều CPU đến như vậy?

Người dùng Google Chrome sẽ thường gặp phải hai vấn đề chính với Reporter Software Tool: khi tìm kiếm tệp, nó có thể sẽ gây ra lỗi tải thiết bị cao (High device load). Báo cáo của người sử dụng khác với nó khi chạy từ 30% CPU trở lên. Và vì nó có thể chạy lâu nhất là trong khoảng 20 phút, có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy tính.

Xem thêm: Tải Game Subway Surfers Hack, Subway Surfers

Với những chia sẻ về Software reporter tool là gì trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu muốn được hỗ trợ thêm về vấn đề này, xin hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi nhanh chóng giải đáp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp