Nhận định Nope Nghĩa Là Gì – Nope Là Gì Yep Là Gì Yup Là Gì Phân

Nhận định Nope Nghĩa Là Gì – Nope Là Gì Yep Là Gì Yup Là Gì Phân là conpect trong nội dung bây giờ của Bẫy Rồng. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Đôi khi trong giao tiếp thường ngày chúng ta sẽ va phải một số từ lóng tiếng Anh như là Nope. Hãy cùng mình tìm hiểu xem cụm từ Nope có nghĩa là gì và cách sử dụng ra sao cho hiệu quả nhé.

Bạn đang xem: Nope nghĩa là gì

*

Nope có nghĩa là gì?

Nope là một từ vựng tiếng Anh phổ biến mà bạn hay gặp. Từ Nope bạn có thể hiểu với nghĩa là không, khá giống như No nhưng nó mang màu sắc mới mẻ và tươi trẻ hơn.

Cách dùng Nope

Nope sẽ thường được dùng trong các trường hợp giao tiếp với bạn bè hoặc người khác cùng trang lứa và nhỏ tuổi hơn bạn. Nope thường được thể hiện rõ nhất trong những câu trả lời ngắn như có hoặc không.

Bạn nên lưu ý rằng “Nope” chỉ được sử dụng với nghĩa là “Không”. Nó không bao giờ nên được sử dụng để thay thế hoàn toàn từ “No” trong bất kỳ bối cảnh nào khác.

Ví dụ: Khi được hỏi là bạn có đói không thì bạn không thể trả lời: “Nope Hungry”. Thay vào đó, thì bạn trả lời: “No, I’m not hungry”. Hoặc với “No problem” thì cũng không thể thành “Nope problem” được.

Vậy nên, bạn cần lưu ý là Nope không được dùng thay thế cho No trong bất kỳ ngữ cảnh nào khác. Ngay trong văn nói, khi mà bạn cảm thấy bực bội và muốn thét lên “Không!” thì bạn nên sử dụng “No!” chứ chẳng ai hét lên với người khác là “Nope!” cả.

Những cách nói đồng nghĩa với Nope:

Thay vì sử dụng Nope, dưới đây sẽ là những từ có thể thay thế và chúng ta có thể tùy ngữ cảnh hay ý thích mà sử dụng như:

No: Đây là cách nói không phổ biến, dễ dàng và đơn giản nhất cho bất kỳ trường hợp bạn muốn nói không hay phản đối điều gì đó. Tuy nhiên, cách nói này hơi đơn điệu.

Ví dụ: I’ve got no time ( Tôi không có thời gian rảnh)

Nix: Vốn là từ lóng cổ có từ thời Victoria, có họ hàng với từ “nix” trong tiếng Đức, vốn là cách viết tắt của “nichts” nghĩa là không gì cả.

Ví dụ: The film studio nixed her plans.(Hãng phim đã dừng dự án của cô ấy.)

Nah, nah-ah: Một cách nói suồng sã của No. Nah được dùng nhiều ở miền Nam nước Anh.

Noway: Không đời nào

Ví dụ : Noway, I have pair my shoes I want.( Không có cách nào tôi có được đôi giày tôi muốn.)

Certainly not: Chắc chắn là không

Ví dụ: Did you take any money out of my purse? “Certainly not!”(Em đã lấy tiền ra khỏi ví của anh chưa? Chắc chắn là chưa nhé!)

Negative: Trong quân đội, negative còn được sử dụng thay vì no, còn affirmative dùng cho yes.

Xem thêm: Foxit Reader Là Gì – Foxit Reader Sử Dụng để Làm Gì

Ví dụ: They send a negative answer to us.( Họ gửi một câu trả lời tiêu cực cho chúng tôi)

Pigs might fly: Ám chỉ là không thể nào vì lợn không thể bay. Gợi ý việc đó không thể nào xảy ra.

Not in a million years: Câu này có nghĩa là “một triệu năm cũng không”.Hãy dùng câu này khi bạn thật sự muốn nhấn mạnh.

Under no circumstances: Đây là câu khi bạn muốn nhấn mạnh “ Không, bất cứ hoàn cảnh nào cũng không”.

Hãy tùy từng ngữ cảnh mả chọn lựa nói không một cách lịch sự và chính xác nhất nhé.

Yep – Từ trái nghĩa với Nope

Ngoài Nope ra bạn sẽ còn hay thấy những từ như Yep, Yup, Yea.. Những từ này thường được ưa dùng thay cho từ Yes. Yes có nghĩa là sự đồng ý, đồng tình. Yep là từ đồng nghĩa hoàn toàn với Yes trong tiếng Anh giao tiếp.

Cách sử dụng Yep

Yes được dùng trong những lúc trang trọng hơn, người lớn tuổi hơn hay ở cấp bậc cao hơn. Còn yep thì mang sắc thái nhẹ nhàng, trẻ trung và vui vẻ hơn Yes.

Yep có thể dùng cho bạn bè, đồng lứa. Đó là cách dùng thân mật và gần gũi.

Ví dụ:

Yep, I’m ready

Nghĩa là: Vâng, tôi đã sẵn sàng.

Do you want go to cinema?

Yep

Nghĩa là: Bạn có muốn ăn trưa với tôi không?

Đồng ý

Yup là gì?

Yup là một phó từ tương tự như yea, yes, yep. Đây là cách nói tương đối thân mật, ngắn gọn và tươi trẻ thể hiện sự đồng ý và tán thành.

Xem thêm: Thiết Kế Ui/ux Cực đơn Giản Và Hiệu Quả Với Figma Là Gì

Nope những từ được ưa chuộng bởi giới trẻ, vì đây là những câu phổ biến, trẻ trung, dễ sử dụng. Thay vì quá gò bó và nhàm chán thì những từ này mang lại màu sắc mới mẻ, những từ dễ chịu thể hiện được phong cách và tính cách người dùng. Đương nhiên là tùy theo đối tượng, hoàn cảnh và ngữ cảnh nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp