Nhận định Fix Lỗi Không Tạo Được New Folder Win 7, Fix Lỗi Không Tạo Được Thư Mục Mới Trên Windows

Nhận xét Fix Lỗi Không Tạo Được New Folder Win 7, Fix Lỗi Không Tạo Được Thư Mục Mới Trên Windows là chủ đề trong content bây giờ của Vũ Đê. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Các bạn thường sử dụng Folder để làm vỏ lưu trữ những tệp tin. Các bạn tưởng chừng như các folder này không quan trọng nhưng nó lại rất là cần thiết để bạn có thể phân chia và xây dựng những khung đường dẫn cho máy tính đơn giản để giúp cho các bạn tìm kiếm file nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đôi khi các bạn lại không thể tạo được một new folder ở trong thư mục chính của máy tính. Vậy hãy cùng Techcare giải đáp thắc mắc máy tính không tạo được New Folder phải làm sao.

Đang xem: Fix lỗi không tạo được new folder win 7

Cách hiện file ẩn trong usb win 10

Cách hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10

1. Folder là gì?

Folder nghĩa là thư mục. Thư mục là một dạng tập tin đặc biệt với công dụng như là một ngăn chứa, được dùng ở trong việc quản lý và sắp xếp những tập tin. Như vậy new folder là thư mục mới.

*

Thư mục có thể chứa những tập tin và các thư mục phụ đinh cấp bên trong, những thư mục phụ này có thể chứa thêm tất cả các tập tin và những thư mục phụ đâu khác nữa. Bạn cũng có thể tạo thư mục dùng để chứa những tập tin khác nhau giúp phân loại chúng để bạn thuận tiện ở trong việc tìm kiếm và điều hướng sử dụng.

Tạo New Folder ở trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7 và Windows 10 như sau

*

Cách 1 : Tại màn hình cửa sổ các bạn hãy nhấn chuột phải chọn New -> sau đó nhấnFolder để tạo thư mục ở trên Windows

*

Cách 2 : Tại khung cửa sổ hệ điều hành Windows đang dùng như là ổ C, D, trên thanh Menu ( góc trái trên cùng ) chọn File -> New -> Folder. Rồi sau đó chọn File -> New -> Folder tạo thư mục ở trên Windows XP, Windows 7.

*

Hoặc chỉ đơn giản là chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để có thể tạo new folder nhanh chóng

Việc tạo New Folder có phải đơn giản lắm phải không nhưng nếu một ngày hệ điều hành windows lại không tạo nữa.

Xem thêm: Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Tân Thủ Vừa Nhập Môn, Thiên Long Bát Bộ 3D

2. Nguyên nhân tại sao máy tính không tạo được new folder

Thông thường khi máy tính cài phần mềm hệ điều hành windows không bản quyền mà lại update thì hay sẽ bị lỗi này và lỗi nọ. Nhưng nếu không để windows update thì sẽ lỗi lại nhiều hơn. Chính khi mà những file xảy ra xung đột sẽ dẫn tới nguyên nhân không thể nào tạo được new folder trên windows 7 và 10 hay máy tính không tạo được new folder.

3. Cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder windows 10

Bước 1: Trước tiên các bạn mở Registry Editor lên, thì bạn có thể mở bằng cách tìm REGEDIT ở trong công cụ tìm kiếm của hệ điều hành win hay mở nhanh bằng phím tắt Windows + R, rồi sau đó gõ REGEDIT và nhấn Enter.

*

Bước 2 : Sau đó mở thư mục như là đường dẫn dưới đây để tiếp tục:

Bước 3 : Tiếp đến bạn tìm xem có thư mục New hay không, nếu như không có thì tạo ra bằng cách là nhấn chuột phải -> New -> Key và đặt tên là New .

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Dọn Dẹp Máy Tính Miễn Phí, Đáng Tin Cậy Nhất

Bước 4 : Cuối cùng Sau khi tạo xong thì bước tiếp đến là thêm đoạn mã này vào chỗ Data của cái key mà bạn vừa tạo D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719

*

Xong rồi bấm Ok là tắt nó đi và xem kết quả đi nào

Nếu như không muốn phức tạp như vậy thì bạn dowload file .reg theo từng hệ điều hành về chạy thế là được nhé:

Fix New Folder Is Missiing From Right Click của Win 10: Download

Fix New Folder Is Missiing From Right Click của Win 8: Download

Fix New Folder Is Missiing From Right Click của Win 7: Download

Fix New Folder Is Missiing From Right Click của Win Vista: Download

Như vậy thì mình đã giới thiệu cho các bạn cách khắc phục khi máy tính không tạo được new folder. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi máy tính gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công.