Nhận định Cã¡Ch Sá»­A LỗI Pin Laptop Báo Lỗi Consider Replacing Your Battery “

Tổng hợp Cã¡Ch Sá»­A LỗI Pin Laptop Báo Lỗi Consider Replacing Your Battery ” là chủ đề trong bài viết hôm nay của blog Vũ Đế. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Laptop sau một thời gian sử dụng, cộng với việc sạc xả pin không khoa học hoặc không sử dụng đến trong 1 thời gian dài dễ gây ra lỗi. Các lỗi hay gặp có thể kể tên như: sạc pin laptop không thể đầy 100%, sạc không vào điện, không có hình tia sét, không báo biểu tượng sạc, plugged in not charging, laptop nhanh tụt pin, sập nguồn đột ngột. Tất cả các bệnh này các bạn phải tìm hiểu nguyên nhân thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra biện pháp triệt để.

Đang xem: Pin laptop báo lỗi consider replacing your battery

Một số chỉ cần chỉnh sửa trong cài đặt driver về pin là được, nhưng cũng có cái bắt buộc phải thay pin laptop hoặc sửa IC sạc trên Mainboard đấy. Nếu không rành về điện tử thì bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính để nhân viên kỹ thuật check lỗi kĩ và xử lý nhanh gọn.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách khắc phục pin báo lỗi Consider replacing your battery mà lại không tốn tiền 

*

Hiện tượng: Trên thanh Taskbar vẫn có biểu tượng quả pin nhưng bị gạch chéo. Tooltip thì vẫn thông báo được % pin, đang cắm nguồn (Plugged in) và Đang sạc (Charging). Kèm thông báo “Consider replacing your battery”

Nguyên nhân: có 3 nguyên nhân chính như sau

Hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển mạch pin dẫn đến hiển thị sai thông tin (hướng dẫn sửa ở bên dưới bài viết)Mạch pin bị hỏng: nếu sửa chữa trên mạch này thì có thể khắc phục được phần nào nhưng không thể tốt 100% như cũ, vậy nên cách tốt nhất là thay quả pin mới

Cách sửa lỗi Consider replacing your battery

Trên mạng hướng dẫn nhiều cách nhưng cách này là đơn giản nhất, và mình đã thực hiện thành công.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Cập Nhật Ngày Giờ Cho Máy Tính Chính Xác Đến Từng Giây !

Bước 1: Chuột phải vào Computer, chọn Manage. Hiện lên bảng hội thoại Computer Management, chọn Device Manager. tìm đến mục Batteries thì bạn hãy Disable cái driver có tên Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery

Nhấn Yes trong bảng yêu cầu xác nhận

Lúc này biểu tượng pin trên thanh Taskbar sẽ biến mất, và Windows sẽ không kiểm soát được thời lượng pin còn hay hết nữa. Khởi động lại máy tính.

Bước 2: Bạn sẽ dùng hết thời lượng pin cho đến khi máy tính tự tắt (sập nguồn). Hãy bật sáng màn hình lên mức tối đa, bật các phần mềm nặng hoặc Game cấu hình cao để máy nhanh tiêu năng lượng còn lại.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Pc Với Điện Thoại Và Máy Tính, Hướng Dẫn Chơi Pubg Mobile Trên Điện Thoại

Bước 3: Tháo pin ra để nguội tầm 16 phút

Bước 4: Bật máy tính trong trình trạng không có pin, Load nhanh vào BIOS để thiết lập đưa về mặc định Load Default -> nhấn F10 để Save. Vào Windows rồi tắt máy bằng Shutdown bình thường.

Bước 5: Gắn pin và sạc cho đến khi đầy, vẫn trong trạng thái không bật máy nhé

Bước 6: Khi pin đã đầy thì tháo pin ra, bật máy rồi Load Default trong BIOS lần 2

Bước 7: Gắn pin vào rồi khởi động lại máy tính, Load Default trong BIOS lần 3. Vào Windows khi đó bạn sẽ thấy pin hết báo lỗi

Bước 8: Bật lại trình điều khiển của pin, tức là Enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery lênBước 9: Khởi động lại máy tính lần cuối cùng là hoàn thành