Đánh giá Spf Record Là Gì – Cấu Hình Bản Ghi Spf Record Cho Domain

Đánh giá Spf Record Là Gì – Cấu Hình Bản Ghi Spf Record Cho Domain là conpect trong content hôm nay của Bẫy Rồng. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Như thông tin đã chia sẻ về việc thienmaonline.vn triển khai tính năng ngăn chặn spam, virus, phishing đối với các dịch vụ tại thienmaonline.vn. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trỏ DNS cho tên miền để đảm bảo dịch vụ có thể gửi email đến các tổ chức email lớn trên thế giới như Gmail, Yahoo, Hotmail, Outlook mà không bị vào spam.

Bạn đang xem: Spf record là gì

Để đảm bảo một email không vào spam thì cần thỏa rất nhiều yếu tố và điều kiện, trong đó có thể liệt kê các vấn đề cơ bản như
Địa chỉ IP của server email gửi đi phải là địa chỉ IP sạch và không nằm trong danh sách blacklist của các tổ chức email trên thế giới.Nôi dung email không được chứa các đường dẫn liên kết tới các website lừa đảoNội dung email không chứa các nội dung spam, virus hoặc từ khóa nhạy cảm mà các hệ thống email phổ biến trên thế giới đưa vào danh sáchĐịa chỉ email của người gửi phải có thậtFile đính kèm của email không thuộc danh sách file bị block hoặc file chứa virus, trojan, malware, worm…

thienmaonline.vn cam kết đối với tất cả các dịch vụ Email Hosting, Email Relay và Email Server:

Đảm bảo có thể gửi và nhận email hàng ngày.Đảm bảo email gửi đi không bị spam, virus, phishing (lừa đảo). Nếu máy tính nhân viên của Quý công ty bị nhiễm virus/trojan và gửi email hàng loạt, hệ thống của thienmaonline.vn sẽ tự động kiểm tra và loại bỏ các email spam/virus trước khi gửi ra bên ngoài.Đảm bảo hệ thống bên ngoài không thể gửi email spam, virus, phishing (lừa đảo) cho bất kì nhân viên nào của Quý công ty.Nếu hệ thống Email chính có sự cố, hệ thống dự phòng của thienmaonline.vn sẽ hoạt động ngay lập tức và đảm bảo Quý công ty sẽ không bị mất bất kì email nào do chính khách hàng, đối tác của Quý khách gửi cho Quý khách.
Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải quyết 3 vấn đề
Làm thế nào để email của Quý khách có thể gửi thông qua hệ thống spam filtering của chúng tôi?Làm thế nào để hệ thống email server khác trên thế giới chấp nhận email của Quý khách?Làm thế nào để phòng tránh việc giả mạo địa chỉ email của công ty Quý khách?

Nội Dung

Đối với vấn đề số 1

Trước khi nhận và quyết định gửi email ra ngoài thì hệ thống server spam filtering của thienmaonline.vn sẽ kiểm tra và xác thực địa chỉ email của người gửi xem có tồn tại hay không. Trong trường hợp nếu địa chỉ email người gửi (from:) không tồn tại thì email của Quý khách sẽ không được chấp nhận gửi đi và sẽ bị trả về thông báo lỗi.

Giải pháp: quý khách cần sử dụng đúng địa chỉ email để gửi email ra ngoài.

Xem thêm: Logmein Hamachi Là Gì – Cách Cài đặt Và Kết Nối Hamachi

Đối với vấn đề số 2 và số 3

Quý khách cần sử dụng SPF record trên hệ thống DNS để hỗ trợ cho mục đích này.

Vậy SPF record là gì?

Về cơ bản SPF record là từ viết tắt của cụm từ Sender Policy Framework được đưa ra và chứng thực cho việc gửi email của một domain thông qua một hoặc nhiều server. Hay nói ngắn gọn hơn là thông báo cho thế giới biết là domain của Quý khách sẽ chỉ được gửi bởi các hệ thống server cụ thể do chính Quý khách hoặc nhà cung cấp dịch vụ của Quý khách quản lý. Tất cả những email mang tên miền của Quý khách nhưng được gửi từ một server không thuộc danh sách server này sẽ được coi là email giả mạo.

Để tìm hiểu về SPF record trên DNS thì Quý khách có thể tham khảo RFC4408 và RFC7208 tại đây:

Cụ thể hơn chúng ta cùng tìm hiểu về SPF record của domain thienmaonline.vn như sau:

*

Hình ảnh trên là kết quả kiểm tra TXT record của tên miền thienmaonline.vn trong đó có khai báo các giá trị với mục đích thông báo cho tất cả các hệ thống email server trên thế giới biết rằng tất cả những email với địa chỉ là
thienmaonline.vn được gửi ra từ danh sách server sau sẽ là server thật:

103.27.60.2spf.google.comspf.thienmaonline.vnthienmaonline.vn ra ngoài thì các hệ thống email server khác trên thế giới sẽ xem đây là email giả mạo và sẽ block ngay lập tức.

Xem thêm: Xung Đột Là Gì – Bước 1: Xác Định Nguyên Nhân Của Xung Đột

Giải pháp cho vấn đề số 2 và số 3: Quý khách vui lòng cập nhập SPF record cho tên miền của Quý khách theo thông tin sau:

Domain Type Value
domain.com TXT v=spf1 include:_spf.thienmaonline.vn ~all

Áp dụng đối với tất cả các dịch vụ:

Email RelayEmail HostingEmail ServerBusiness HostingLinux HostingWindows HostingHosting Giá RẻHosting Miễn PhíReseller Hosting

Nếu Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.

Last modified Tháng Tư 11, 2019

Doc navigation

Hướng dẫn cấu hình DNS cho dịch vụ Email HostingHướng dẫn backup DNS Zone >
Was this page helpful?
YesNo

Chuyên mục: Hỏi Đáp