Đánh giá Fix Lỗi Không Nhận Thẻ Nhớ Android Không Nhận Thẻ Nhớ, Sửa Lỗi Điện Thoại Android Không Nhận Thẻ Nhớ

Chia sẻ Fix Lỗi Không Nhận Thẻ Nhớ Android Không Nhận Thẻ Nhớ, Sửa Lỗi Điện Thoại Android Không Nhận Thẻ Nhớ là conpect trong nội dung hiện tại của blog Vũ Đế. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Bạn đang sử dụng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và gặp phải tình trạng máy không nhận thẻ nhớ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tính trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ và các khắc phục lỗi này ra sao? Theo chân Blog cây công nghệ tìm hiểu thôi nào:)))

*

Nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ

Nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ là gì?

Đầu tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém khiến cho phát sinh lỗi dẫn đến máy không nhận thẻ nhớ.Cũng có thể do người dùng sử dụng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ.Dây dẫn trong khe đọc thẻ nhớ bị rỉ, xoắn.Trong quá trình sử dụng, dế yêu của bạn bị rơi rớt, va đập mạnh nên ảnh hưởng đến phần cứng.

Đang xem: Fix lỗi không nhận thẻ nhớ android

*

Mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

Mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

1. Tháo thẻ nhớ ra cắm lại và reset lại điện thoại

Bạn hãy tháo thẻ nhớ ra và đặt thẻ nhớ vào chính xác nơi hỗ trợ kết nối như khay sim. Sau đó, thử kết nối lại vào thiết bị xem đã sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ được chưa.

Vào Settings(Cài đặt) => Lưu trữ => Kiểm tra lại thẻ nhớ.

2. Vệ sinh thẻ nhớ

Lau chùi thẻ nhớ của mình khi nó bám bụi, đất…vì những bụi bẩn này có thể ngăn cản sự tiếp xúc giữa thẻ nhớ và điện thoại, làm cho điện thoại không đọc được thẻ nhớ SD.

3. Format lại thẻ nhớ.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Quinn Ad, Quinn Mùa 11

Không phải là thiết bị điện thoại di động nào cũng có định dạng phần thẻ nhớ giống nhau hoặc đọc được định dạng của nhau. Format thẻ nhớ đó chính là một trong những việc cần làm ngay bây giờ.

Thực hiện như sau: Vào cài đặt => Storage (bộ nhớ) nơi hiển thị bộ nhớ trong của máy và thẻ Micro SD => Chọn SD Card => Format chờ hệ thống format xong => ấn Done để kết thúc.

*

Format lại thẻ nhớ điện thoại

4. Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư hay không

Bạn có thể bỏ vào đầu lọc thẻ nhớ và cắm thử vào máy. Nếu bạn mở nó lên được tức là thẻ bình thường. Nếu không được, thẻ có thể đã hư rồi.

Sau khi đã cố gắng thử những cách trên mà thẻ nhớ vẫn không nhận điện thoại, điều này có nghĩa điện thoại hoặc thẻ nhớ của bạn đã bị lỗi. Hãy đem đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để chạy lại phần mềm cho điện thoại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Cướp Cờ, Hướng Dẫn Trẻ Chơi Một Số Trò Chơi Dân Gian

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích khi gặp phải tình trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ. Chúc bạn thành công.