Chia sẻ new year’s eve là gì

Tìm hiểu new year’s eve là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của blog Bẫy Rồng. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Đêm giao thừa năm mới (New Year”s Eve) là một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất toàn cầu vì nó đánh dấu ngày cuối cùng của năm theo dương lịch, ngày 31/12, trước Tết.

Bạn đang xem: New year’s eve là gì

New Year”s Eve – Mọi người sẽ làm gì?

Đêm giao thừa năm mới là một ngày đầy cảm xúc của nhiều người. Một mặt, đó là thời gian để ăn mừng cuối năm trôi qua và chào đón những gì có trong cửa hàng vào năm mới. Mặt khác, một số người trải nghiệm cảm giác hoài cổ khi họ suy ngẫm về các sự kiện diễn ra trong cuộc sống của họ trong 12 tháng qua. Nhiều người bắt đầu nghĩ về các nghị quyết trong năm mới vào thời điểm này trong năm.

Một số người ăn mừng đêm giao thừa bằng cách đến nhà thờ vào nửa đêm, trong khi những người khác tập trung tại các địa điểm công cộng như Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York hoặc Quảng trường Trafalgar ở London để đếm ngược những giây cuối năm cũ.

Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York

Nhiều người tổ chức tiệc để chia tay năm kết thúc và chúc mừng năm mới. Quy mô của các sự kiện lễ hội cho đêm giao thừa năm mới có thể khác nhau về kích thước và chủ đề. Một số người tham dự các quả bóng giả trang chính thức trong khi những người khác có các bữa tiệc trang phục. Một số người có những bữa tiệc nhỏ hoặc họp mặt tại nhà của họ. Nhiều lễ kỷ niệm đêm giao thừa năm mới được làm nổi bật bởi màn bắn pháo hoa.

Nhiều người bắt đầu đếm ngược đến ngày Tết năm mới vào phút cuối hoặc giây trước khi đêm cuối cùng của năm kết thúc và năm mới bắt đầu. Một số người điều chỉnh để xem đếm ngược truyền hình. Khi đồng hồ điểm nửa đêm vào ngày Tết, nhiều người ăn mừng sự kiện này bằng cách trao nhau những cái ôm, những nụ hôn và chúc nhau một bữa tiệc mừng năm mới. Ở một số nơi trên thế giới, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, nhiều người hát bài hát Scotland Auld Lang Syne Chánh trong lễ đón mừng năm mới.

Cuộc sống công cộng

Đêm giao thừa năm mới là một ngày lễ ở những nơi như Latvia, Philippines và San Marino. Đây là một ngày lễ cho các ngân hàng ở các quốc gia như Bangladesh, Brunei, Paraguay và Nhật Bản (Năm mới đêm giao thừa cũng là một ngày lễ của chính phủ tại Nhật Bản).

Xem thêm: essex corp là gì

Năm mới không phải là một ngày lễ lớn trên toàn quốc tại các quốc gia như Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, nhưng một số doanh nghiệp đóng cửa sớm, các trường học thường đóng cửa và nhiều người có thể nghỉ làm nửa ngày. Những người muốn đi du lịch bằng phương tiện giao thông công cộng có thể cần kiểm tra với các cơ quan giao thông địa phương về lịch trình giao thông công cộng cho đêm giao thừa năm mới.

New Year”s Eve ra đời khi nào?

Đêm giao thừa là ngày cuối cùng của năm và một ngày trước ngày Tết, đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới theo lịch dương. Giáo hoàng Gregory XIII đã giới thiệu lịch Gregorian năm 1582. Nó đã được thông qua ngay lập tức ở một số khu vực của châu Âu nhưng nó không được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau cho đến cả thế kỷ sau đó. Ví dụ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ bắt đầu quan sát lịch Gregorian vào năm 1752, trong đó 11 ngày đã bị hủy bỏ.

Các lễ hội đêm giao thừa năm mới có thể được bắt nguồn từ các lễ kỷ niệm ở châu Âu có từ trước khi Kitô giáo lan rộng. Khi nhiều cư dân ở châu Âu được chuyển đổi sang Cơ đốc giáo, những lễ hội này đã được hợp nhất với tín ngưỡng của Kitô giáo và đã đến lúc đánh dấu các ngày lễ như lễ đón năm mới và đêm giao thừa.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nền văn hóa đều tuân theo lịch Gregorian trong việc quan sát Năm mới Đêm giao thừa và Ngày Tết. Ví dụ, năm mới theo lịch của Ấn Độ giáo, Trung Quốc, Coplic, Do Thái, Hồi giáo khác với lịch của người Gregorian.

Xem thêm: Blogger Là Gì – Và Bạn Nên Biết Những Gì Về Blogger

Biểu tượng

Đêm giao thừa năm mới và ngày tết năm mới được biểu tượng theo nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới. Nửa đêm giữa đêm giao thừa và ngày tết năm mới thường được đánh dấu bằng pháo hoa và bánh quy lửa. Nhiều người uống và nướng bánh mì với rượu sâm banh hoặc rượu vang khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp