Chia sẻ Giá Thể Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Môi Trường

Review Giá Thể Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Tiếng Anh Ngành Môi Trường là conpect trong nội dung hôm nay của Bẫy Rồng. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Trước tình hình ô nhiễm môi trường đang trở nên rất nghiêm như hiện nay. Thì giá thể đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn chưa biết giá thể vi sinh là gì?. Trên thị trường có những loại giá thể nào?. Đâu là đơn vị cung cấp giá thể tốt nhất trên thị trường?

Vậy hãy tìm hiểu thông tin để tìm ra câu trả lời nhé!

*

Khám phá về giá thể vi sinh

Giá thể vi sinh là gì

Giá thể vi sinh tiếng anh là gì?. Giá thể vi sinh trong tiếng anh đọc là microbial media. Giá thể vi sinh là gì?. Giá thể được hiểu là một loại vật liệu bổ sung vào việc xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Làm tăng khả năng tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải.

Bạn đang xem: Giá thể tiếng anh là gì

Từ đó sẽ có khả năng sinh khối sẽ làm cho việc phân hủy sinh học được diễn ra một cách nhanh chóng. Và tăng nhanh chóng việc xử lý các chất thải.

*

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của giá thể. Được chia ra làm 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: đây là quá trình kết dính ban đầu. Là quá trình giúp cho vi sinh có thể bám vào với mặt của giá thể. Để có thể tạo một lớp màng một cách nhanh chóng. Trong những điều kiện đó thì tất cả những vi sinh đều phát triển giống nhau.Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn phát triển với lớp màng trong quá trình phân hủy sinh họcGiai đoạn 3: Đây là giai đoạn trưởng thành. Là giai đoạn giúp cho vi sinh phát triển và dày hơn. Hiệu suất sinh học thường rất cao.Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn phân tán. Sau khi phát triển tạo đến một độ dày nhất định. Thì thường trở nên ổn định hơn.

Tất cả những giai đoạn được diễn ra một cách đan sen với nhau. Sẽ giúp cho quá trình phân hủy của sinh học được diễn ra một cách liên tục.

Thông số kỹ thuật

Đối với một giá thể chất lượng thì cần phải đạt được những thông số:

+ Đường kích của đệm vi sinnh đạt kích thước: 8mm, 10mm, 15mm, 25mm

+ Mật độ tiếp xúc với đệm là: 120m2/m3

Giá thể vi sinh nếu muốn phát huy được tác dụng trong công việc. Thì rất cần tới những thông số kỹ thuật nhất định.

Những loại giá thể phổ biến trên thị trường 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá thể. Nhưng phổ biến nhất vẫn là :

+ Giá thể dạng cầu

+ Giá thể dạng sợi

Giá thể dạng tổ ong

Giá thể MBR

1/ Giá thể vi sinh dạng cầu 

+ Giá thể dạng cầu là một loại giá thể có độ bền tương đối cao. Trung bình có thể sử dụng được trên 5 năm

Loại giá thể này có thể chịu được áp suất của công việc tương đối cao

Giá thể dạng cầu chịu được sục khí lớn và áp suất cao

+ Giá thể vi sinh rất dễ lắp đặt và thích hợp với mọi thể tích của bể sinh học

+ Loại giá thể này có thể di chuyển một cách linh động và giảm được đáng kể các góc chết của bể vi sinh. Tăng cường khả năng tiếp xúc của nước thải và của các hệ vi sinh.

Tuy nhiên, nếu muốn lắp đặt giá thể vi sinh dạng cầu này. Thì cần phải tìm đến một đơn vị uy tín và có kỹ năng nghề nghiệp. Không thì giá thể sẽ không phát huy được hết tác dụng.

Xem thêm: Herb Là Gì – Herb Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

*

Hình ảnh giá thể dạng cầu

2/ Giá thể vi sinh dạng sợi

Đây cũng là một loại giá thể có độ bền khá cao. Phải trên 5 năm trở lên. Loại giá thể dạng sợi này có mức giá khá rẻ, thường được sản xuất tại Việt Nam. Loại giá thể này được sử dụng cho rất nhiều hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Đồng thời có thể sử dụng cho cả vi sinh hiếu khí và vi sinh kị khí.

*

Hình ảnh giá thể dạng sợi

3/ Giá thể vi sinh MBR 

Giá thể vi sinh MBR là loại giá thể di động chuyên sử dụng cho hệ thống xử lý nước thải. Loại giá thể này có thể kết hợp với quá trình xử sinh học thiếu khí và hiếu khí.

+ Giá thể MBR có độ bền tương đối bền

+ Giảm thiểu đáng kể ùi hôi trong quá trình xử lý sinh học

+ Mật độ của vi sinh trong bể sinh học khá cao. Chính vì thế mà tải trọng hữu cơ của bể MBBR cũng khá cao

4/ Giá thể dạng tổ ong 

Giá thể dạng tổ ong là loại giá thể được lắp đặt với dạng xử lý sinh học. Kết hợp với quá trình kị khí và quá trình hiếu khí. Giúp tăng cường tiếp xúc với vi sinh và nước thải Luôn có thể giữ ổn định trong quá trình vận hành bùn sinh học.

Đặc điểm:

Có độ dày đồng nhất

Có tốc độ lưu thông không khí và nước khá cao

Chi phí và lắp đặt với mức giá rẻ

+ Có thể dễ dàng di chuyển

*

Hình ảnh giá thể dạng tổ ong

Báo giá giá thể vi sinh

Bảng báo giá giá thể dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Bởi giá cả có thể thay đổi theo thời gian. Quý khách hàng muốn biết giá cụ thể, vui lòng alo cho chúng tôi:

STT Tên Giá thể vi sinh  Kích thước  Chất liệu  số lượng  Độ rỗng  Xuất xứ  Giá 
1 Giá thể dạng sợi 50mm nhựa HDPE 6000 85 – 99% Việt Nam 3.800.000
2 Giá thể dạng cầu 50mm nhựa PP 6000 80 – 95% Việt Nam 3.500.000
3 Giá thể MBR 50mm nhựa HDPE 6000 85 – 92% Việt Nam 3.300.000
4 Giá thể dạng tổ ong 50mm nhựa PVC 6000 87 – 95% Việt Nam/ Đài loan 3.200.000

Đi tìm đơn vị cung cấp giá thể vi sinh tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn cố gắng cập nhật những công nghệ. Cũng như những sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực môi trường, áp dụng những công nghệ tân tiến hiện đại nhất trên thế giới. Để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng

Chúng tôi luôn đảm bảo là đơn vị cung cấp và lắp đặt giá thể có mức giá rẻ nhất thị trường. Và nhận lắp đặt cũng như bảo trì tất cả các công trình. Chính vì thế, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nhận lắp đặt giá thể vi sinh 

Ngoài việc cung cấp những loại giá thể cao cấp đạt chất lượng cao trong công việc. Chúng tôi còn có thể giúp quý khách hàng tư vấn. Và đưa ra những những giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Chính vì thế mà khi đến với chúng tôi. Khách hàng có thể vừa được cung cấp giá thể tốt nhất. Mà còn được lắp đặt đầy đủ.

Xem thêm: Quality Là Gì – Nghĩa Của Từ Quality

*

Hình ảnh lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong

Bảo trì và bảo hành công trình

Đối với những công trình mà chúng tôi nhận thi công và lắp đặt cũng như cung cấp giá thể. Thì chúng tôi luôn có chế độ bảo hành và bảo trì công trình trong vòng 6 tháng. Nếu trong vòng 6 tháng đó bể xử lý nước thải gặp sự cố. Thì vui lòng quý khách liên hệ với chúng tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp