Chia sẻ Fix Lỗi Win Xp Bằng Cách Cài Đặt Lại Ở Chế Độ Repair, Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Win Xp Màn Hình Đen

Chia sẻ Fix Lỗi Win Xp Bằng Cách Cài Đặt Lại Ở Chế Độ Repair, Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Win Xp Màn Hình Đen là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Cách sửa lại Windows XP bị lỗi mà không mất dữ liệu https://www.au3d.vn/images/computer/install_xp/xp-setup-0-press-any-key-to.jpg

Viết bởi au3d.vn Chuyên mục: Phần mềm vi tính Được đăng: 01 Tháng 9 2007 Cập nhật mới ngày 07 Tháng 6 2017

Khi máy vi tính không khởi động được hoặc hoạt động không ổn định do Windows XP bị lỗi, giải pháp cài đặt mới lại Windows là hợp lý. Tuy nhiên nếu không muốn cài lại toàn bộ từ đầu thì có thể sử dụng chức năng Repair có trong dĩa cài đặt Windows XP để sửa lại.

Đang xem: Fix lỗi win xp

Cách sửa chữa lại Windows XP bị lỗi

Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Khi xuất dòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROM, nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để đồng ý.

Xem thêm: phần mềm gỡ cài đặt cho win 10

Chọn khởi động từ CD-ROMChọn khởi động từ CD-ROMChọn khởi động từ CD-ROM

Chương trình cài đặt Windows trên dĩa CD sẽ chạy và tiến hành cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện ra màn hình Welcome to Setup, đừng chọn Repair mà hãy nhấn phím Enter để tiếp tục.

Màn hình Welcome to SetupMàn hình Welcome to SetupMàn hình Welcome to Setup

Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc nếu muốn, sau đó nhấn phím F8.

Xem thêm: Những Cách Chăm Gà Chọi Con Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất, Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Đúng Cách, Nhanh Lớn

Màn hình Windows XP Licensing AgreementMàn hình Windows XP Licensing AgreementMàn hình Windows XP Licensing Agreement

Màn hình kế tiếp sẽ thông báo là ổ dĩa C: đã được cài đặt Windows XP và cho bạn lựa chọn Repair Windows XP, nhấn phím R để chọn sửa Windows.

Thông báo ổ dĩa đã được cài đặt Windows XPThông báo ổ dĩa đã được cài đặt Windows XPThông báo ổ dĩa đã được cài đặt Windows XP

Chương trình sẽ tiến hành sửa lại Windows XP nhưng sẽ không làm mất các chương trình và dữ liệu hiện có trên tất cả các ổ dĩa và các thông tin của người sử dụng vẫn được giữ nguyên.