Chia sẻ Fix Lỗi Taskbar Win 10 Không Hoạt Động, Đây Là Cách Khắc Phục

Chia sẻ Fix Lỗi Taskbar Win 10 Không Hoạt Động, Đây Là Cách Khắc Phục là conpect trong bài viết bây giờ của blog Vũ Đế. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thanh Taskbar không hoạt động trong Windows 10 – Windows 10 với những cải tiến giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng, hệ điều hành Windows 10 ngày càng thể hiện tính ưu việt của nó, Windows 10 ra đời được cải tiến về giao diện cũng như hiệu suất hoạt động. Một trong những thành phần được Microsoft đặc biệt quan tâm đó là thanh tác vụ, thanh tác vụ là một trong những thành phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Có lẽ đây là một trong những khu vực được người sử dụng sử dụng nhiều nhất trên giao diện người dùng.

Đang xem: Fix lỗi taskbar win 10

Trong hệ điều hành Windows 10, đôi khi thanh tác vụ bị treo, không hoạt động, hoặc hoạt động sai. Bạn có thể không nhấp được nút Start, không thể nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ, thanh tác vụ không thể tự động ẩn hoặc bạn không thể thực hiện các thao tác khác trên thanh tác vụ.

Mục lục hiện

Khắc phục lỗi thanh Taskbar không hoạt động

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10 giúp bạn có thể sửa chữa vấn đề một cách nhanh nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi thanh Taskbar không hoạt động trong Windows 10 đơn giản nhất. Nếu thanh tác vụ không hoạt động đúng cách, bạn có thể sử dụng các phương pháp bên dưới để khắc phục vấn đề.

#1 Khởi động lại Windows Explorer

Khởi động lại File Explorer chính là khởi động lại thanh tác vụ. Vì vậy, bạn nên khởi động lại File Explorer khi thanh tác vụ không hoạt động.

Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó nhấn vào nút “More details” nếu bạn không nhìn thấy cửa sổ đầy đủ của Task Manager, nếu cửa sổ Task Manager đầy đủ, bạn hãy bỏ qua để đến bước tiếp theo.

Trong tab Processes, tìm mục Windows Explorer, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Restart để khởi động lại File Explorer cũng như Taskbar.

Xem thêm: Phần Mềm Từ Điển Trung Việt, Phần Mềm Từ Điển Tiếng Trung, Hán

*

Cách khắc phục lỗi thanh Taskbar không hoạt động trong Windows 10

Nếu bạn không thấy Windows Explorer, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở cửa sổ File Explorer lúc này bạn sẽ thấy mục Windows Explorer.

#2 Khởi động lại máy tính

Khởi động lại File Explorer sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tuy nhiên nếu điều đó không giúp bạn giải quyết vấn đề hãy đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và khởi động lại máy tính của bạn bằng cách nhấn nút Reset trên máy tính hoặc vào Task Manager để khởi động lại máy tính.

#3 Chạy trình khắc phục sự cố

Nếu trình đơn Start không hoạt động khi bạn nhấp chuột vào nút Start để sử dụng “Trình khắc phục sự cố” có sẵn trong Windows 10 để chẩn đoán và khắc phục sự cố thì bạn có thể Tải xuống Trình khắc phục sự cố

và chạy để khắc phục tất cả các sự cố trong Windows 10.

#4 Khôi phục lại Windows trước đó

Nếu bạn tạo điểm phục hồi cho Windows 10 hàng ngày thì bạn có thể sử dụng tính năng sử dụng điểm phục hồi Windows 10 trước đó để có thể giải quyết vấn đề.

#5 Tạo tài khoản người dùng mới

Nếu thanh tác vụ không hoạt động sau khi thực hiện các phương pháp trên, bạn có thể tạo một tài khoản người dùng cục bộ mới và kiểm tra xem thanh tác vụ có hoạt động không? Nếu thanh tác vụ hoạt động mà không có vấn đề nào, bạn có thể di chuyển tất cả các tệp từ tài khoản người dùng hiện tại của bạn sang tài khoản mới và cài đặt các chương trình bắt buộc.

Xem thêm: Skin Xe Khách Ets2 Việt Nam, Download Euro Truck Simulator 2 1

#6 Sửa chữa hoặc cài đặt lại Windows 10

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn giải quyết vấn đề thanh tác vụ, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thiết lập lại hoặc cài đặt lại Windows 10. Bạn có thể đặt lại Windows 10 mà không làm mất dữ liệu hoặc cài đặt lại WIndows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Hoàng Long

Hoàng Long

Mình là Hoàng Long hiện đang là admin của nhiều website công nghệ, thủ thuật, game, phần mềm, hỏi đáp tại Việt Nam. Hiện tại website Au3d.vn là một trong những website mình đang phụ trách phát triển nội dung và update các kiến thức thông tin bổ ích nhất trên website của Au3d.vn