Chia sẻ Fix Lỗi Loạn Cảm Ứng Trên Android, Cách Khắc Phục Lỗi

Sự thật về Fix Lỗi Loạn Cảm Ứng Trên Android, Cách Khắc Phục Lỗi là conpect trong nội dung hiện tại của blog Vũ Đế. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng hiện nay xảy ra rất thường xuyên, không những điện thoại chạy hệ điều hành Android mà IOS cũng vậy. Bài viết này, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý điện thoại bị loạn cảm ứng, đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tự mình thực hiện.

Đang xem: Fix lỗi loạn cảm ứng

Nguyên nhân do đâu mà lại xảy ra lỗi cảm ứng, có cách nào để lưu ý trong quá trình sử dụng điện thoại để không gặp phải lỗi này không? Tất cả sẽ được chúng tôi nói rõ dưới dây, trước tiên sẽ tìm hiểu sơ về màn hình cảm ứng nhé.

Cấu tạo màn hình cảm ứng điện thoại:

Có bản thì màn hình điện thoại cao cấp sẽ có 2 phần là mặt kính và phôi màn hình ( bao gồm cảm ứng và màn hình hiển thị lcd). Đối với với những dòng điện thoại phổ thông thì cảm ứng và mặt kính liền chung với nhau và lcd riêng.

Với loại màn hình mặt kính và phôi màn hình thì khi bị lỗi chi phí thay thế sẽ cao thì khi thay sẽ phải thay nguyên bộ màn hình.

Còn đối loại màn hình kính cảm ứng và lcd riêng biệt thì chi phí thay cảm ứng sẽ thấp hơn thì 2 phần này có thể tách rời bằng máy tách chuyên dụng để thay cảm ứng mới.

Tại sao điện thoại lại hay bị lỗi loạn cảm ứng:

*

Hướng dẫn khắc phục điện thoại lỗi cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân thường thì lỗi sẽ đến từ người dùng hoặc lỗi linh kiện do nhà sản xuất.

Mặt kính bị dính bẩn hoặc dung dịch keo cũng làm loạn cảm ứng khi sử dụng.

Lỗi do người dùng là bạn vô tình làm rơi rớt điện thoại làm ảnh hưởng đến phôi màn hình gây ra lỗi loạn cảm ứng. Có khi nặng hơn sẽ làm liệt luôn cảm ứng: liệt điểm hoặc liệt toàn bộ màn hình.

Bạn cài quá nhiều ứng dụng hoặc bộ nhớ đầy làm máy hoạt động bị đơ lag màn hình cảm ứng. Do bộ nhớ ram có giới hạn không thể load được ứng dụng khi bộ nhớ quá đầy.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Xì Tố 7 Cây Dành Cho Tân Thủ, Cách Chơi Xì Tố 3, 5, 7 Cây Bịp, Luật Chơi

Máy quá nhiệt do bạn chơi game nặng trong thời gian dài hoặc do GPU điện thoại không tương thích với game làm máy bị nóng.

Màn hình cảm ứng bị giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng lỗi này do linh kiện của nhà sản xuất, thường thì trường hợp này cũng rất hay xảy ra, nếu máy mới mua thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để được đổi mới.

Cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng:

Để khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng thì có nhiều cách bạn có thể tự xử lý tại nhà với những cách đơn giản. Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để khắc phục điện thoại bị lỗi cảm ứng

Bạn lưu ý rằng, không nên tự ý tháo máy ra kiểm tra nhé. Tháo ráp cần người thợ chuyên nghiệp, nếu không sẽ làm đứt dây cáp màn hình hoặc nặng hơn có thể làm bể luôn màn hình cảm ứng. Bạn nên thử làm theo những cách dưới đây nhé.

Cách 1: bạn dùng khăn lau mềm nhỏ vệ sinh mặt kính điện thoại sạch sẽ. Sau đó khởi động lại máy để sử dụng.

*

Vệ sinh mặt kính

*

Tắt nguồn khởi động lại

Cách 2: nếu sau khi vệ sinh vẫn không được thì bạn thử gỡ bỏ đi bớt ứng dụng và tắt ứng dụng ẩn. Đặc biệt một số game nặng bạn gỡ bỏ luôn để kiểm tra tổng thể xem có phải do lỗi xung đột phần mềm không nhé.

*

Gỡ bỏ bớt ứng dụng

Cách 3: nếu vẫn không được thì bạn đặt lại dữ liệu gốc cho điện thoại, nhằm khôi phục máy về chế độ nhà sản xuất, tương tự như đưa máy về chế độ Safe Mode. Lưu ý khi bạn thực hiện cách này toàn bộ dữ liệu và danh bạ trên điện thoại sẽ mất hết, bạn nên lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Bạn thực hiện như sau: vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt về dữ liệu gốc.

Xem thêm: Cách Để Chơi Pubg Mobile Hay Nhất, Cách Chơi Pubg Mobile Cho Người Mới Hay Nhất

*

Chọn sao lưu và đặt lại

*

Chọn đặt về dữ liệu gốc

*

Chọn đặt lại thiết bị

Nếu 3 cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi cảm ứng thì màn hình máy của bạn đã bị hỏng, bạn cần thay màn hình mới có thể sử dụng bình thường như ban đầu được. Hãy liên hệ với Nguyễn Gia Mobile bằng cách gọi ngay vào Hotline của chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ thay màn hình điện thoại nhé.