Chia sẻ Fix Lỗi Loa Rè Như Thế Nào? Sửa Loa Laptop Bị Rè Ngay Trên Windows

Phân tích Fix Lỗi Loa Rè Như Thế Nào? Sửa Loa Laptop Bị Rè Ngay Trên Windows là ý tưởng trong content bây giờ của chúng tôi. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Loa laptop của bạn hiện đang bị rè, phát không ra tiếng, âm thanh bị méo mó, biến dạng gây ra sự bất tiện và khó chịu cho bạn. Vậy nguyên nhân nào khiến cho laptop bị rè? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

*

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

Có vô vàn những lý do dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè, nhưng có một số lý do phổ biến như:

– Laptop xuống cấp do laptop sử dụng lâu. Màng loa bị rách, trường hợp này không còn cách nào khác ngoài việc ra ngoài tiệm thay mới.

Đang xem: Fix lỗi loa rè

– Laptop bị va chạm mạnh khiến cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra.

– Lỗi do phần mềm đó là trong quá trình cài đặt có thể driver bị xung đột với hệ điều hành, có thể là sai driver khiến chiếc loa laptop bị rè.

– Vấn đề bạn mở volume như thế nào cũng ảnh hưởng đến vấn đề loa laptop bị rè. Nếu như bạn mở volume quá to thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng này.

Hướng dẫn cách khắc phục sửa Laptop bị lỗi loa rè

Để xử lý hiện tượng loa laptop bị rè, nếu do vấn đề về phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng cách update lại driver âm thanh cho laptop. Cách khắc phục như sau:

– Bước 1: Bấm chuột phải vào Computer, tiếp tục bấm chuột trái vào Manager để hiện lên cửa sổ Computer Management.

*

– Bước 2: Bấm chuột trái chọn Device Manager, kích đôi chuột trái vào mục Sound, video and game controller.

*

– Bước 3: Bấm chuột phải vào High definition Audio device, bấm tiếp chuột trái chọn Update driver software và chọn tiếp Let me pick from list of deveice.

Xem thêm: Cách Chơi Youtube Nước Ngoài Bằng Vps, Kiếm Tiền Youtube Nước Ngoài Bằng Vps

– Bước 4: Bạn tiếp tục làm theo yêu cầu cho đến khi bạn đã update driver mới.

Nếu như làm hết tất cả các bước ở trên mà vẫn không nghe được, bạn cắm tai nghe headphone vào laptop để nghe. Nếu bạn nghe âm thanh bình thường, không rè nữa thì chắc chắn loa ngoài laptop của bạn đã bị hỏng, và bạn phải thay lại loa mới. Một trường hợp nữa là trong khi vận chuyển máy mạnh khiến bị va chạm rung động trong màng loa laptop, bạn phải mở to hết công suất lên 1 lúc sẽ thấy loa hết rè và bạn có thể mở nhỏ lại.

Sau khi bạn reset lại máy mà bạn vẫn còn nghe rè nữa thì chắc chắn là loa laptop của bạn đã hỏng, cần phải hãy mang máy tới trung tâm sửa laptop uy tín, chất lượng, an toàn.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng loa laptop

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng laptop để bảo vệ laptop của bạn:

– Hạn chế các tác động mạnh vào laptop như: làm rơi laptop, va chạm với các vật khác.

– Không nên mở loa hết công suất, bạn chỉ nên để âm lượng ở mức độ 50% đến 70%.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Earthshaker Dota 2, Dota 2 Earthshaker Carry: Nhất Kích Tất Sát

Trên đây là nguyên nhân và một số cách để khắc phục hiện tượng loa laptop bị rè, hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.