Bình luận General Affairs Là Gì – Nghĩa Của Từ General Affairs

Chia sẻ General Affairs Là Gì – Nghĩa Của Từ General Affairs là conpect trong bài viết hiện tại của blog Bẫy Rồng. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Nghề GA

Chỉ khi bước chân vào công ty Nhật tôi mới biết đến khái niệmnghề GA (General Affairs) hay còn gọi là nhân viên tổng vụ, nhân viên hành chánhtổng hợp. Công ty tôi khá nhỏ, dưới 20 người nên chỉ cần một GA có kinh nghiệmlo hết tất cả từ hành chính, kế toán, nhân sự, giao tiếp, tổ chức, quản lý, đào tạo, tổng vụ, liên lạc, thư ký… Nếu nói mộtcách hài hước người trong nghề thường dùng những cụm từ như “làm dâu trăm họ”, “bậnnhư con mọn” hay “đa zi năng”. Nói cũng phải, GA cái gì cũng biết một chút, kỹnăng nào cũng cần, nghề nào cũng nhúng tay vào. Trước khi tôi vào nghề này, tôichưa bao giờ thấy chị GA duy nhất của công ty được về sớm, hết việc này đến việckhác, toàn những việc tủn mủn, tỉ mỉ, mà không biết gọi tên thế nào. Bởi vậy bảnthân người làm GA phải nhanh nhẹn, quản lý thời gian thật tốt, có nhiều kỹ năngnhư giao tiếp, tính toán, tổ chức sự kiện, nói trước đám đông, kỹ năng quản lý,ngoại ngữ, kỹ năng văn phòng,…và tính tình phải cởi mở, thân thiện, luôn sẵnsàng hỗ trợ mọi người. GA nói tổng quát chính là công việc hậu cần, chăm lo mảngsau cho những người trước tiếp tạo ra lợi nhuận, doanh thu cho công ty.

Bạn đang xem: General affairs là gì

Nghề GA nếu làm tốt sẽ tạo ra được môi trường làm việc tốtcho tất cả nhân viên, tâm trí họ thỏa mái thì kết quả công việc cũng tốt hơn.Ngoài ra GA chăm lo phúc lợi cho nhân viên, giải quyết các mâu thuẫn trong nộibộ, là cầu nối giữa ban giám đốc và nhân viên. Một điễm quan trọng nữa GA cũng chínhlà bộ phận đối ngoại của công ty, xây dựng hình ảnh công ty.

Xem thêm: Feedback Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Feedback

*

GA góp phần tạo nên môi trường làm việc thân thiết ở Lockon

Bên cạnh những trách nhiệm đó, người GA thường có áp lựccông việc không kém gì các ngành khác. Vì công việc có lúc liên quan đến con sốhay áp lực từ khối lượng công việc khổng lồ, tổ chức các sự kiện, du lịch, haychăm sóc cho toàn bộ công ty, đơn giản là trong những vấn đề giao tiếp thườngngày, luôn phải chuẩn mực và kiên nhẫn lắng nghe mọi người.

Đã có những tâm sự buồn từ người GA như công việc tưởng chừngđơn giản nên không được coi trọng. Vì người khác sẽ nghĩ rằng đó chỉ là nhữngcông việc lặt vặt. Hơn nữa đa số nghĩ rằng nghề GA không phải là nghề “làm ratiền” vì bộ phận này chỉ đứng phía sau chứ không tham gia trực tiếp vào ngànhchính của công ty. Điều khó nhất của một người làm GA chính là thỏa mãn tất cảcác thành viên. Trong mọi quyết định, tôn trọng ý kiến của mọi người là việc cầnthiết nhưng chính việc này lại dẫn đến những khó khăn của người GA để thống nhấtcác ý kiến đó.

Xem thêm: Collagen Là Gì – Và Những điều Bạn Cần Biết

Trên mạng hiện nay thông tin về ngành nghề này chưa mấy phổbiến, nên mong rằng những dòng tâm sự của tôi sẽ giúp ích cho bạn nào đó có ý địnhbước chân vào nghề này. Tôi là Huệ, nhân viên tổng vụ ở Lockon Việt Nam.

Chuyên mục: Hỏi Đáp