Bình luận Fix Lỗi Operating System Not Found Trên Windows

Phân tích Fix Lỗi Operating System Not Found Trên Windows là ý tưởng trong nội dung hiện tại của Vũ Đê. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Lỗi “Operating System Not Found” Trên Laptop Và PC

Xoay quanh các câu hỏi về lỗi phải trên máy tính từ Khách Hàng, thì chúng tôi cũng thường xuyên nhận được câu hỏi về lỗi “Operating System Not Found“. Các AE kỹ thuật thì biết hết rồi nên bỏ qua bài viết này nhé !!!

Đại khái thì tôi sẽ giải thích 1 cách đơn giản nhất để mọi người cùng hiểu. Nhằm giúp bạn có thể xác định tương đối chính xác lỗi máy tính trước khi tự khắc phục hoặc đi sửa chữa !!!

Một ngày đẹp trời, à đẹp không thì chưa biết =) Bạn mở máy tính lên và nhận ngay 1 màn hình đen thui với dòng chữ “Operating System Not Found“. Bạn không biết làm sao? Khắc phục như thế nào? Hay đơn giản là Lỗi ở đâu? Chi phí bao nhiêu? Để tránh bị chém giá khi mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính !!!

*

File System Not Found Laptop

Operating System Not Found đại khái là máy tính của bạn không tìm được “Hệ Điều Hành” để khởi động Win.

Đang xem: Fix lỗi operating system not found

Nguyên Nhân, Khắc Phục Lỗi “Operating System Not Found” Trên Laptop, PC Như Thế Nào ???Chi Phí Bao Nhiêu ???

Đa phần lỗi Operating System Not Found xảy ra do 5 nguyên nhân sau:

Tôi sẽ liệt kê từ lỗi cơ bản nhất đến phổ biến nhất, từ lỗi nhẹ nhất đến lỗi nặng nhất, từ lỗi bạn có thể tự khắc đến lỗi cần phải có kỹ thuật can thiệt, đương nhiên là từ chi phí khắc phục thấp nhất đến cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà, nhưng tôi không khuyến khích bạn nhé !!! Tránh trường phát sinh lỗi ngoài ý muốn !!!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi operating system not found trên laptop, khắc phục laptop bị lỗi khởi động operating system not found trên Windows 7/8/8.1/10, khắc phục laptop không nhận ổ cứng, khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng.Laptop Không Nhận Ổ Cứng:Laptop bị lỗi chỉ hiện logo máy rồi chuyển sang lỗi operating system not found, không thể khởi động được vào Win do máy tính chưa nhận ra ổ cứng cũng và không thể cài win được từ USB hay đĩa CD/DVD.Khắc phục:Khởi động máy tính ấn nhanh F2 hoặc Del để vào Bios (tùy hãng sẽ có nút phím tắt để vào Bios khác nhau). Chọn thẻ Boot.Phần Boot Mode hãy chuyển sang chế độ boot chuẩn ổ cứng Legacy.Tiếp theo, xuống mục External Device boot rồi chọn Enabled để kích hoạt là xong.Cuối cùng nhấn F10, chọn Yes để lưu lại thiết lập và khởi động vào Windows.Chú Ý: Nếu vẫn không được thì bạn nên Reset Bios Defaults về mặt định để thử các phương pháp khác nhé.Lỗi Win:Nguyên Nhân: Có thể do Virus máy tính phá hoại làm lỗi win, có khi cũng là do sử dụng không đúng cách.Khắc Phục: Đương nhiên là bạn cần phải cài đặt lại win 7-8-8.1-10 tùy loại bạn muốn sử dụng.Chú Ý: Trong quá trình cài Win, đến bước chia ổ cứng (lựa chọn phân vùng để cài win) mà không thấy ổ cứng đâu thì khả năng là rơi vào trường hợp “Lỏng Ổ Cứng“. Còn thấy ổ cứng mà các thao tác Xóa, Tạo và NEXT khi chọn phân vùng cài win bị lỗi hoặc không thực hiện được thì rơi vào 2 trường hợp còn lại là “Lỗi Ổ Cứng” và “Hư Ổ CứngLỏng Ổ Cứng:Nguyên Nhân: này cũng khá phổ biến, thường là do lỗi lắp ráp, kẹt bụi hoặc lờn chân cắm ổ cứng do tháo lắp nhiều lần, máy tính rung lắc hoặc va chạm.Khắc Phục: Tháo ổ cứng máy tính ra, vệ sinh lại chân cắm và cắm lại vào máy.Chi Phí: Phí test, kiểm tra ổ cứng và chân cắm giao động từ Free-50k tùy nơi, cũng có nơi lấy 100k.Tiếp tục, khi đã thấy ổ cứng rồi nhưng những thao tác như Xóa, Tạo và NEXT khi chọn phân vùng cài win bị lỗi hoặc không thực hiện được thì rơi vào 2 trường hợp còn lại là “Lỗi Ổ Cứng” và “Hư Ổ CứngLỗi Ổ Cứng:Nguyên Nhân: Rất phổ biến với dòng ổ cứng cơ HDD, thường là do ổ cứng dùng lâu, đã qua cài đặt vào tháo rỡ phần mềm nhiều lần, … dẩn phấn phát sinh lỗi Bad Ổ Cứng HDD.

Xem thêm: Cách Xóa Các Tin Bị Từ Chối Trên Chợ Tốt Hiệu Quả Từ A, Tại Sao Tin Của Tôi Bị Từ Chối

Khắc Phục: Bad Ổ Cứng HDD trường hợp nhẹ, bạn có thể thực hiện thao tác quét Bad Ổ Cứng, quét ok thì sẽ chạy được 1 thời gian (bao lâu thì chưa biết) rồi sẽ ngủm củ tỏi tiếp.Chí Phí: Phí quét Bad Ổ Cứng giao động từ 50k-100k tùy nơn, có thể Free nếu đi kèm với các sửa chữa khác.Chú Ý: Bad Ổ Cứng HDD trường hợp nặng, đã quét bad nhiều lần, quet bad nhưng không sửa lỗi dược thì chuyển luôn sang trường hợp cuối cùng là “Hư Ổ Cứng” bạn nhé.Hư Ổ Cứng:Nguyên Nhân: Tương tự trường hợp “Lỗi Ổ Cứng” nhưng dead luôn không sửa được nữa.Chi Phí: Tùy loại ổ cứng HDD hay SSD, dung lượng nhiều hay ít mà sẽ có giá tương đương.Lưu ý: Ổ cứng rắn SSD tuy giá hơi cao, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, vừa tăng tốc độ máy lên gần 10 lần so với loại ổ cứng cơ truyền thống, vừa tránh được nhiều lỗi cơ bản thường gặp, lại còn được tuổi thọ lâu dài hơn rất nhiều.

Lỗi “Operating System Not Found” Có Nghiêm Trọng Không ???

Cũng tùy trường hợp bạn nhé, quan trọng nhất cũng là dữ liệu của mình trên máy tính. Với trường hợp chúng ta có nhiều dữ liệu quan trọng trên ổ cứng, bạn có thể khắc phục tạm để vào và chuyển dữ liệu mình sang 1 thiết bị lưu trữ khác trước, sau đó thì muốn làm gì thì làm =)

Tự Khắc Phụ Lỗi Operating System Not Found Trên Laptop, PC

Bạn có thể tự khắc phục lỗi này, tháo rời ổ cứng để khắc phục lỗi hoặc mua ổ cứng về tự thay nhưng tôi không khuyến khích nhé !!! Nếu làm không đúng cách, laptop có thể sẽ phát sinh thêm nhiều lỗi khác.

Sửa Lỗi Operating System Not Found Trên Laptop, PC Tại Cửa Hàng Lấy Liền Được Không?

TÙY TRƯỜNG HỢP BẠN NHÉ !!! Với trường hợp Sửa Operating System Not Found Trên Laptop và PC sẽ tốn chút thời gian trong việc test linh kiện.

Xem thêm: Cách Chơi Rules Of Survival Trên Pc Mượt Mà Nhất, Ros System Requirements

Còn quét bad sửa lỗi ổ cứng có thể mất từ vài tiếng đồng hồ đến 1 ngày tùy vào dung lượng ổ cứng bạn nhé.

Chú Ý: Bạn nên hỏi trực tiếp cửa hàng về vấn đề này luôn để yên tâm hơn nhé !!!

Cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian xem qua nội dung này !!!

Thuộc chủ đề:Tư Vấn – Hỏi Đáp Laptop Tag với:laptop không nhận ổ cứng, Laptop lỗi ổ cứng, Lỗi operating system not found trên Windows 7/8/8.1/10, Operating System Not Found

2GBAcerAdapterAdapter Dell ZinAlienwareAppleAspireAsusbatteryBus 1333Bus 1600Bàn PhímCpuCáp Màn HìnhDellFanGatewayHPIBMInspironKeyboardLenovoLGloaloa laptopMacbookMSIMàn HìnhPhục Hồi Vỏ LaptopPinProbookQuạtSamsungscreenScreen CableSonySơn Vỏ LaptopSạcSửa Vỏ LaptopThay Vỏ LaptopThinkpadToshibaVaioVỏỔ Cứng
201620172018ACERALIENWAREAlienware 17 GamingASUSBad Ổ CứngChọn Mua Laptop Phù HợpCài WinDELLDell InspironDell LatitudeDell XPSHPIBMInspironKhuyến MãiLaptop Lổi MainLaptop Mất NguồnLENOVOLinh Kiện Laptop Chính HãngMACBOOKMSINghỉ LễPhục Hồi Vỏ LaptopSAMSUNGSONYSony VaioSơn Vỏ LaptopSửa Bản Lề LaptopSửa Vỏ LaptopThay Bàn Phìm LaptopThay Màn Hình LaptopThay Vỏ LaptopThay Ổ Cứng SSDTOSHIBATư Vấn Chăm Sóc LaptopTư Vấn Chọn Mua LaptopTư Vấn Sửa Lỗi LaptopVệ Sinh LaptopVệ Sinh Máy TínhvỏVỏ (Case) DellXã Hàng