Bình luận cách fix lỗi bootmgr is missing

Nhận xét cách fix lỗi bootmgr is missing là chủ đề trong nội dung hôm nay của blog Vũ Đế. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Đang xem: Cách fix lỗi bootmgr is missing

Nội dung bài viết

I. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT LỖI BOOTMGR IS MISSINGII. 7 PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC LỖI BOOTMGR IS MISSING1. Khởi động lại máy tính2. Ngắt kết nối với các thiết bị lưu trữ gắn ngoài (Nếu có)3. Thiết lập lại thứ tự khởi động trong BIOS4. Sử dụng công cụ Windows Startup Repair5. Viết một phân vùng Boot Sector mới6. Cài đặt lại Windows7. Thay thế ổ cứng bị lỗi

Lỗi BOOTMGR is missing là một lỗi thường gặp trong quá trình khởi động Windows. Khi lỗi này xảy ra sẽ khiến bạn không thể truy cập vào Windows và cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng được Laptop của mình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, có nhiều cách khắc phục lỗi BOOTMGR is missing trên Windows 10 triệt để và dưới đây là 7 phương pháp khắc phục lỗi này hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách: Khắc phục sự cố USB bị lỗi “The disk is write protected” hiệu quả

I. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT LỖI BOOTMGR IS MISSING

BOOTMGR còn có một tên gọi khác là Windows Boot Manager, đây là vị trí có chức năng kiểm soát quy trình khởi động của Windows. Trong đó, BOOTMGR khởi chạy winload.exe khi khởi động máy tính nhằm giúp chúng ta có thể truy cập vào hệ điều hành Windows. 

Một số trường hợp gây lỗi BOOTMGR phổ biến: file khởi động bị lỗi, nhầm file, lỗi ổ cứng, lỗi khi nâng cấp hệ điều hành, lỗi do pin BIOS quá hạn, một phần của ổ cứng bị lỗi hay có các thành phần xấu, và lỗi do dây cáp. Ngoài ra còn có lỗi BCD (Boot Configuration Data), khi đó Windows cũng không thể khởi động. Lúc này trên màn hình cũng hiển thị thông báo lỗi BOOTMGR is missing.

Lưu ý:  Lỗi BOOTMGR is missing chỉ xảy ra trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10  và không xuất hiện trên Windows XP.

Để nhận biết lỗi BOOTMGR is missing, chúng ta dựa vào một trong số những thông báo lỗi sau:
 – BOOTMGR is missing – Press any key to restart.
 – BOOTMGR is missing – Press Ctrl + Alt + Del to restart.
 – Couldn’t find BOOTMGR.

II. 7 PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC LỖI BOOTMGR IS MISSING

1. Khởi động lại máy tính

Vâng một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng không hề khiến ta thất vọng trong nhiều trường hợp lỗi với Laptop và đương nhiên lỗi BOOTMGR is missing cũng vậy. Cho nên đầu tiên bạn hãy khởi động lại máy tính xem sao nhé và biết đâu lỗi sẽ biến mất không chừng.

2. Ngắt kết nối với các thiết bị lưu trữ gắn ngoài (Nếu có)

Nếu Laptop của bạn đang được gắn với các thiết bị lưu trữ bên ngoài thì khả năng cao là hệ thống đang nhận định khởi động từ các thiết bị bên ngoài đó. Cho nên để khắc phục lỗi, bạn chỉ cần ngắt kết nối với các thiết bị lưu trữ bên ngoài và khởi động lại máy là xong.

3. Thiết lập lại thứ tự khởi động trong BIOS

Có khả năng nguyên nhân gây ra lỗi BOOTMGR is missing là do thứ tự khởi động trong BIOS không chính xác. Chính vì vậy, bạn cần thiết lập lại trật tự đó như sau:
Bước 1: Khởi động lại máy tính và nhấn liên tục một phím (thường là F2) trước khi vào màn hình Windows để truy cập vào BIOS.

Xem thêm: Cách Chạy Lại Phần Mềm Iphone 6, Hữu Ích Cho Người Dùng

Bước 2: Sau đó, bạn sử dụng các phím mũi tên để di chuyển sang Tab Boot. Tại đây, bạn đặt ổ cứng lên vị trí đầu tiên.
Hãy đăng nhập vào BIOS
Mẹo hữu ích cho bạn: Sửa lỗi không cài được phần mềm trên Windows 10
Bước 3: Nhấn phím F10 để xác nhận thay đổi.

4. Sử dụng công cụ Windows Startup Repair

Startup Repair là một công cụ giúp chẩn đoán và sửa chữa lỗi được sử dụng khi Windows không khởi động. Các bước sử dụng công cụ như sau:
Bước 1: Khởi động lại máy tính và nhấn liên tục phím F8 hoặc F12 để truy cập vào Boot Settings.
Bước 2: Tại đây, bạn di chuyển xuống chọn CD-ROM hoặc USB Flash Drive rồi nhấn Enter.
Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình trên, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Install Windows.
Bước 4: Khi đó, bạn thiết lập ngôn ngữ nếu cần thiết rồi chọn Next.
Bước 5: Lúc này, bạn nhấn vào dòng chữ Repair your computer, chọn tiếp Troubleshoot rồi nhấn Advanced options và cuối cùng chọn Startup Repair.
Startup Repair
Xem thêm: Hướng dẫn cách xem card màn hình laptop dễ dàng
Bước 6: Công việc của bạn bây giờ chỉ là đợi cho đến khi quá trình này kết thúc là xong.

5. Viết một phân vùng Boot Sector mới

Nghe có vẻ phương pháp viết một phân vùng Boot Sector khó và mang tính chuyên môn nhiều nhưng thực ra phương pháp này khá đơn giản và bất kỳ người dùng nào cũng có khả năng thực hiện mà không cần đến bất cứ kiến thức chuyên môn nào. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn thực hiện tương tự từ Bước 1 đến Bước 5 ở phương pháp sử dụng công cụ Windows Startup Repair để truy cập vào cửa sổ Advanced options.
Bước 2: Bạn nhấn vào mục Command Prompt.

*

Bật mí cách sửa lỗi “Your Windows licence will expire soon” trên Windows 10 bạn nên biết

Xem thêm: Cách Chơi Graves Rừng Mùa 6, Cách Chơi Lên Đồ Graves Rừng Mùa 6 Mạnh Nhất

*

Hướng dẫn tối đa hoá không gian hiển thị trên màn hình giúp làm việc dễ dàng, chuyên nghiệp hơn